News & insights

ulthera นวัตกรรมอัพเดตหนึ่งเดียวที่ช่วยยกกระชับและปรับรูปหน้าเรียว

ulthera ปัญหาริ้วรอยที่ใบหน้า และผิวหน้าไม่กระชับ เป็นปัญหาที่สาว ๆ หลายคนหงุดหงิดใจ บางคนแทบจะเลิกส่องกระจกดูใบหน้า เพราะริ้วรอยฟ้องวัยกันเหลือเกิน สาเหตุของริ้วรอยที่ใบหน้าเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ สาเหตุหนึ่งคือ เกิดจากการลดลงของเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นหนังแท้ โดยเส้นใยทั้งสองเป็นเส้นใยที่ทำให้เกิดความยืดหยุ่นของผิวหนัง เมื่อเกิดการลดลงของเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสติน จึงทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นที่ใบหน้า นอกจากนี้เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ความตึงตัวของคอลลาเจนจะลดลงจึงทำให้เกิดการหย่อนคล้อยของใบหน้า ปัจจุบันมีวิธีการรักษาด้วย  นวัตกรรมที่ช่วยในการยกกระชับผิวหย่อนคล้อยให้ตึงขึ้นค่ะ เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นอัลตราซาวด์พลังงานสูงที่ชื่อว่า MFU-V (Microfocus Ultherasound with Visualization) เทคโนโลยียกกระชับใบหน้าในปัจจุบัน มีอยู่หลายเครื่อง แต่มันจะดีกว่าหรือไม่ถ้าคุณตัดสินใจรับบริการด้วยเครื่องที่ดีที่สุดสำหรับคุณ และหนึ่งในนวัตกรรมเปลี่ยนแปลงความหย่อนคล้อยและริ้วรอยที่เห็นผลคือ เครื่องอัลเทอร่า  อย่างไรก็ตาม ด้วยชื่อเสียงและประสิทธิภาพของเครื่อง จึงทำให้หลายคลินิกมีการคิดราคาค่าทำ  ค่อนข้างแพง และอาจไม่คุ้มค่าต่อปัญหาผิวที่แตกต่างกันของแต่ละคน รวมถึงการนำเข้าเครื่อง  ปลอม ที่อาศัยชื่อเสียงของเทคโนโลยีแบรนด์นี้ในการเอาเปรียบผู้บริโภค แต่กลับไม่เห็นผลลัพธ์การรักษาอย่างที่คาดหวัง และยังเสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายได้อีก ร่วมกับ คลินิกเสริมความงามที่นำเข้าเครื่อง ของแท้ ได้รับการยอมรับจากองค์การอาหารและยาของประเทศไทยและประเทศสหรัฐอเมริกา ขอนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการยกกระชับผิวด้วยเครื่อง ทั้งในแง่การรักษา ข้อควรระวัง และขั้นตอนการดูแลตนเองในระหว่างรักษาผิวด้วยนวัตกรรมตัวนี้ สามารถส่งคลื่นเสียงที่มีพลังงานความร้อนไปยังชั้นใต้ผิวหนังลงลึกได้ถึงตำแหน่งที่ต้องการ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวเรียบเนียน ดูเป็นธรรมชาติ ใบหน้ายกกระชับ แพทย์สามารถมองเห็นภาพผิวหนังทุกชั้นผ่านหน้าจอของเครื่อง  ทำให้ปรับคลื่นเสียงที่เหมาะกับสภาพผิวมีความปลอดภัยสูง ประสิทธิภาพและผลการรักษาน่าพึงพอใจ…

Read post
ดูดไขมัน

ดูดไขมัน บริการด้านการดูดไขมันกระชับสัดส่วนอย่างครบวงจร ดูแลใกล้ชิด

ดูดไขมัน ใครที่อยากดูดไขมัน อยากหุ่นดีทางลัด หมอขอชวนมาทำความเข้าใจว่า “ดูดไขมันคืออะไร” การดูดไขมัน หรือ เป็นการกำจัดไขมันส่วนเกินตามจุดต่าง ๆ เช่น การดูดไขมันหน้าท้อง การดูดไขมันต้นแขน การดูดไขมันต้นขา เป็นต้น ดังนั้นก่อนตัดสินใจดูดไขมันต้องเช็กเรื่องอะไรบ้าง ต้องดูเรื่องไหน เลือกคลินิกดูดไขมันที่ไหนดีขอพาทุกคนไปไขข้อสงสัยในเรื่องของการดูดไขมันให้กระจ่างในทุกประเด็นยิ่งขึ้นกัน ดูดไขมัน (liposuction) เป็นหัตถการด้าน ศัลยกรรมตกแต่ง ความงามที่ทำบ่อยเป็นอันดับต้นๆ และมีรายงานพบอันตรายจากการทำหัตถการนี้เป็นระยะๆ แต่ก็ยังมีผู้รับบริการจำนวนมากที่ต้องการจะทำหัตกการนี้เพื่อกระชับสัดส่วนเพิ่มความั่นใจในการใส่เสื้อผ้า หรือทำร่วมกับหัตถการอื่นความรู้ในการเลือกที่จะดูดไขมันอย่างไรให้ปลอดภัยจึงจำเป็นที่ผู้ที่ต้องการดูดไขมันควรจะทราบก่อนจะตัดสินใจในการรับการผ่าตัดการดูดไขมัน (Liposuction) คือการลดไขมันหรือกำจัดไขมันในบริเวณที่ลดยากและไม่สามารถเอาออกได้ด้วยวิธีการลดน้ำหนัก โดยใช้เครื่องมือทางการแพทย์มาเป็นขั้นตอนหลักของกระบวนการดูดไขมันออกจากร่างกาย ทั้งยังเป็นทางลัดในการลดไขมัน กระชับสัดส่วน และสร้างหุ่นสวยได้ในเวลาเร่งด่วน เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการใส่เสื้อผ้าและส่งเสริมบุคลิกภาพที่ดีขึ้น เช่น คนที่มีหุ่นตรงหรือหุ่นทรงกระบอก เมื่อดูดไขมันเอวเพื่อปรับรูปร่างแล้ว ทำให้ดูมีเอวเอส เอวคอดขึ้น รวมถึงลดห่วงยางรอบเอวและเอวปลิ้นได้ เป็นต้น รู้จักการดูดไขมัน การดูดไขมัน (Liposuction) เป็นการใช้เครื่องมือที่มีลักษณะคล้ายท่อยาวใส่เข้าไปใต้ผิวหนังเพื่อดูดไขมันส่วนเกินออกมาจากบริเวณต่าง ๆ ได้แก่ หน้าท้อง สะโพก ต้นขา ต้นแขน คอ ก้น เป็นต้น ทำให้ลดจำนวนไขมันบริเวณส่วนต่าง ๆ ที่สะสมเฉพาะที่ลงได้…

Read post
ฉีดไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้า เจ็บน้อย หน้าเรียว ผลถาวร ผ่านการตรวจสอบจากแพทย์

ฉีดไขมันหน้า การเติมไขมันหน้าเด็กกำลังได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน ซึ่งจากที่ได้เจอเคสมา ก็พบเคสจำนวนมากที่ผิดหวังจากการเติมไขมัน เพราะไม่ได้เห็นผลอยู่ได้นานเหมือนตามที่โฆษณา ฉีดไขมันแล้วเป็นก้อน หรือผิวไม่เรียบเสมอกันนี้หมอจะขอเจาะลึกถึงสาเหตุที่ทำให้ไขมันที่เติมปลูกไม่ติด ข้อมูลต่าง ๆ ที่ควรรู้ก่อนการเติมไขมัน ดีไหม อยู่ได้นานไหม และอันตรายที่ซ่อนอยู่ของการเติมไขมันที่คนไข้หลาย ๆ คนยังไม่ทราบ และเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสีย ของการเติมไขมันบนใบหน้า ฉีดไขมันหน้า คืออะไร ผ่านการตรวจสอบจากแพทย์ การฉีดไขมันหน้า หรือที่เรียกว่า Fat filler เป็นการเติมเต็มใบหน้าด้วยการใช้ไขมันตัวเอง เติมในส่วนที่ขาดบนใบหน้า เรียกง่าย ๆ คือการย้ายเซลล์ไขมันจากส่วนที่เราไม่ต้องการแล้ว ไปเติมเต็มในส่วนที่ขาดแทนการฉีดฟิลเลอร์ ไม่มีสารสังเคราะห์หรือ สิ่งแปลกปลอม การฉีดไขมันหน้าจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการแพ้หรือ ผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นได้ หากฟิลเลอร์ที่เราฉีดไม่ได้เป็นฟิลเลอร์แท้ นอกจากนี้การฉีดไขมันหน้า ด้วยไขมันตัวเองนั้น ไขมันของเราจะมีเซลล์ฟื้นฟูอยู่ และเซลล์ที่อยู่ในไขมันนี้ สามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้ดีขึ้นได้อีกด้วยอีก ผิวจะดูชุ่มชื่นกว่า และการฉีดไขมันหน้ายังช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ทำให้ผิวสุขภาพดีและช่วยทำให้ผิวแข็งแรงมากยิ่งขึ้น โดยจะเข้าไปช่วยในเร่งการซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ จึงทำให้ผิวดูสุขภาพดีมากขึ้นด้วยความงามกันอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้จะพูดคุยเกี่ยวกับดูด-เติมไขมันซึ่งเป็นอีกหนึ่งในการรักษาที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะทำเดียวแต่ได้ความสวยแบบ 2 เด้ง! เลยค่ะ สวยแรกคือ facebook ได้ลดสัดส่วนจากการดูดไขมันส่วนที่เราไม่ต้องการออก…

Read post
ฉีดชาแนล

ฉีดชาแนล ช่วยฟื้นฟูผิว หน้าฉ่ำ

ฉีดชาแนล ไม่ว่าใครก็อยากจะมีสุขภาพผิวที่ดี ดูกระจ่างใส เปร่งปรั่ง เรียบเนียนเหมือนเมื่อยังเด็ก ๆ แต่เพราะผิวคนเราสามารถเสื่อมสภาพได้ตามกาลเวลา อีกทั้งยังมีปัจจัยภายนอกมากมายไม่ว่าจะมลภาวะ ฝุ่นละออง ความเครียด ขาดการดูแลตนเอง รวมถึงพฤติกรรมเสี่ยงอื่น ๆ ที่ส่งผลให้ผิวโทรม ดูหมองคล้ำ แห้งกร้าน มีริ้วรอย แลดูแก่เกินกว่าวัย เพื่อฟื้นฟูผิวหน้า ฉีดชาแนล กู้คืน ความเรียบเนียน กระจ่างใส กลับคืนมาจึงต้องมีการดูแลผิวด้วยวิธีต่าง ๆ มากมาย แต่หนึ่งในวิธีที่กำลังนิยมสามารถทำได้ง่ายและเห็นผลเร็วคือการฉีดชาแนลนั่นเอง แต่ก่อนจะเดินทางไปคลินิกเพื่อฉีดชาแนล เราไปทำความรู้จักกับฉีดชาแนลคืออะไร ช่วยฟื้นฟูผิวเราได้อย่างไร ฉีดชาแนลเหมาะกับใครบ้าง มีขั้นตอนและวิธีการดูแลตนเองหลังฉีดชาแนลอย่างไรได้รวบรวมข้อมูลมาให้คุณแล้วค่ะ เมโสชาแนล (Chanel) ฉีดชาแนลคืออะไร เทรนด์ผิวสวย 2023 ปัญหาผิวหน้าเป็นปัญหาที่ควรให้ความสำคัญ เพราะนอกจากแสงแดด รังสียูวีที่เป็นตัวการทำให้ผิวคล้ำเสียแล้ว มลภาวะทางอากาศทั้งฝุ่น ควัน และมลพิษยังเข้าไปทำร้ายชั้นผิวหนัง ทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าโทรม หมองคล้ำ แห้งกร้าน การใช้สกินแคร์อย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ต้องใช้การบำรุงที่เร่งด่วนอย่าง Skin Booster ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวช่วยฟื้นฟูผิว ซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดจากมลภาวะต่างๆ ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะ “เมโสชาแนล”…

Read post

รีจูรัน ผิวเรียบเนียนขึ้น กระจ่างใสขึ้น

รีจูรัน อยากผิวสวยฉ่ำวาว หน้าเนียนใส รูขุมขนหาย อย่างพี่สาวเกาหลีต้องทำยังไง ? ในช่วงนี้สาวๆ หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่าฮีลเลอร์ หรือ ฉีดกันมาบ้าง เพราะตอนนี้นับว่าเป็นการบำรุงผิวขั้นสุด ที่ฮิตที่สุด ไม่ว่าจะไปไหนทางไหนก็มีแต่คนพูดถึงและประเทศไทยเพิ่งจะได้อนุมัติให้ ฉีด รีจูรัน อย. ทำให้สามารถฉีดได้แล้ว แต่ก่อนจะตัดสินใจฉีด ที่จะช่วยให้หน้าเนียนใสอย่างพี่สาวเกาหลี อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจ ถ้าหากคุณยังไม่ทราบเรื่องเหล่านี้ พาทุกคนไปรู้จักกับ  (Rejuran) ว่ามีส่วนผสมอะไรถึงสามารถช่วยให้ผิวสวย ฉ่ำวาว เรียบเนียน เงาเป็นกระจกได้ สามารถฉีดที่บริเวณใดได้บ้าง ใครบ้างที่เหมาะกับการฉีด ข้อจำกัดและผลข้างที่อาจจะเกิดขึ้น พร้อมทั้งวิธีดูแลตัวเองหลังจากการฉีดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย Rejuran หรือ เป็นหนึ่งเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ช่วย ฟื้นฟูผิวหน้าให้อ่อนเยาว์ สามารถช่วยปรับสภาพผิวให้สดใส พร้อมทั้งกระชับรูขุมขน ผ่านการรับรองจากอย.ไทย และมีงานวิจัยรับรอง ปัจจุบันได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ครับ ถือเป็นเทรนด์ยอดนิยมในปีนี้ หากต้องการมีผิวฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี facebook  ใครที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีด Rejuran ฟื้นฟูผิว หมอมีข้อมูลจากรายงานการวิจัยมาแนะนำ พร้อมข้อควรรู้ต่าง ๆ ช่วยเรื่องอะไรบ้าง เหมาะกับใคร กี่วันเห็นผล ต้องฉีดกี่ครั้ง…

Read post

ฟิลเลอร์จมูก ฉีดโดยแพทย์ที่มีความชำนาญจะมีความปลอดภัย

ฟิลเลอร์จมูก การฉีด ฟิลเลอร์จมูก เป็นแนวทางซึ่งสามารถปรับรูปจมูกให้มองโด่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เนื่องจากจมูกเป็นอวัยวะที่สะดุดตาที่สุดบนบริเวณใบหน้า การมีจมูกที่โด่งรวมทั้งงาม จะมีผลให้บริเวณใบหน้าโดยรวมถูกกัน มองสวยสะดุดตา ยั่วยวนใจใครๆที่เผชิญ ซึ่งพวกเราจะพินิจได้ว่าถ้าระลึกถึงการศัลยกรรมบริเวณใบหน้า ก็จะต้องเริ่มที่จมูกก่อนเสมอ แนวทางการทำจมูกยังคงเป็นเทรนด์เสริมความงดงามยอดนิยมอยู่เป็นประจำ โดยในขณะนี้เทคโนโลยีความสวยงามนั้นมีความรุ่งโรจน์ขึ้นอย่างยิ่งนอกเหนือจากการผ่าตัดศัลยกรรมจมูกแล้วนั้น ยังมีอีกแนวทางซึ่งสามารถปรับรูปร่างของจมูกให้ดูดีขึ้นได้ ก็คือการฉีดฟิลเลอร์จมูก หรือใช้แก้ไขสำหรับผู้ที่มีจมูกเบี้ยว หรือจมูกมิได้รูป แถมไม่ต้องผ่าตัดและไม่จำเป็นต้องเจ็บตัว รวมทั้งสามารถได้ผลได้ในทันที ฟิลเลอร์จมูก วิธีการเสริมจมูกด้วยการใช้ฟิลเลอร์ เป็นอีกช่องทางหนึ่งของคนที่ไม่อยากผ่าตัดเสริมจมูกด้วยซิลิโคน เหมาะกับในเคสที่จมูกออกจะโด่งอยู่แล้วอยากที่จะให้ดั้งจมูกหรือปลายจมูกคมขึ้นเพียงนิดหน่อยเพื่อดูอย่างเป็นธรรมชาติ สำหรับผู้ที่กำลังหาเนื้อหาเกี่ยวกับ ฉีดฟิลเลอร์จมูกที่แห่งไหนดี ถึงจะไม่มีอันตรายได้ทรงจมูกที่สวยสดงดงาม มีแนวทางเลือกสถานพยาบาลเช่นไร ในเนื้อหานี้แพทย์จะมาแนะแนวทางการพินิจพิเคราะห์ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจ เพื่อช่วยลดการเสี่ยงด้านต่างๆและก็ช่วยทำให้มั่นใจขึ้น ฟิลเลอร์หมายถึง ฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มจำพวกไฮยาลูรอนิก แอซิด Hyaluronic Acid หรือที่เรียกสั้นๆว่า HA ทำขึ้นเพื่อเอาอย่างสารที่มีอยู่ภายในร่างกายตามธรรมชาติ ใช้ตอบแทนข้อสำคัญของส่วนประกอบผิว คอลลาเจนแล้วก็ไฮยาลูรอน ที่ร่างกายจะสูญเสียไปเมื่อแก่ขึ้น ผิวหนังของมนุษย์มีใยคอลลาเจนเป็นองค์ประกอบสำคัญ ที่ทำให้ผิวมีความแข็งแรง ยืดหยุ่นรวมทั้งเต่งตึง การที่เส้นใยพวกนี้น้อยลง จะก่อให้ผิวบาง กำเนิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่ายเมื่อฉีด Hyaluronic Acid เข้าไปรอบๆที่เป็นร่องริ้วรอย อย่างเช่น ใต้ตา ร่องแก้ม จะก่อให้ริ้วรอยตื้นขึ้น ผิวเต่งตึงขึ้น การฉีดฟิลเลอร์ก็เลยชมรมกับการจัดการปัญหาริ้วรอยต่างๆอย่างสำเร็จครับผม…

Read post