ฟิลเลอร์ปาก  เทคนิคทางการแพทย์ที่จะช่วยปรับรูปปากให้สวย

ฟิลเลอร์ปาก
ฟิลเลอร์ปาก

ฟิลเลอร์ปาก สำหรับผู้ที่มีริมฝีปากบาง ปากแห้ง เริ่มมีริ้วรอยที่ริมฝีปากและก็ขอบปาก ทำให้ขณะที่ทาลิปสติกแล้วเนื้อลิปตกลงไปตรงร่อง สามารถช่วยขจัดปัญหากลุ่มนี้ได้โดยตรง ทำให้ปากกลับมาเปียกชื้น เรียบเนียน หรือในเรื่องที่อยากให้ริมฝีปากอ้วนอิ่ม ขอบปากชัด เป็นทรงงาม ก็สามารถฉีดฟิลเลอร์ขอบปาก ชูมุมปาก เพิ่มเนื้อปากให้มองเย้ายวน มีเสน่ห์แล้วก็เป็นทรงกระจับได้

การฉีดเป็นอย่างไร ทำให้เป็นอันตรายไหมฉีดแล้วช่วยเรื่องอะไรบ้างการฉีดหมายถึงการฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic acid เข้าไปในริมฝีปาก เพื่อปากมองงามได้รูป เปียกชื้นและก็เจ้าเนื้ออิ่มมากขึ้นเรื่อยๆจ้ะ การฉีดนั้น นับว่าเป็นหนึ่งสำหรับในการเสริมความสวยงามที่นิยมกันอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มสาวงาม ศิลปิน ดาราหนัง ที่ปรารถนาภาพลักษณ์ของหญิงที่มองงามสง่า เป็นราชินี

ฉีด ฟิลเลอร์ปาก เป็นการฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ปาก ตำแหน่งหนึ่งที่เป็นหัตถการเพื่อความสวยสดงดงามอย่างหนึ่ง โดยการฉีดสารเพิ่มเติมผิวไปสู่ผิวหนัง ทำให้ผิวริมฝีปากที่หย่อนยานคล้อยเป็นร่องนั้นตื้นขึ้น บางทีใช้เพื่อปรับทรงปากให้มีความสวยสดงดงามได้รูปที่อยาก ฉีดปากกระจับ ฉีดให้ขอบปากชัด ทั้งทำให้ผิวปากที่แห้ง แตก ลอกเป็นเกล็ด กลับนุ่มเปียกชื้นขึ้นได้อีกด้วย

แม้กระนั้นแล้วนี้เป็นอย่างไร สารที่ใช้ฉีดมีอะไรบ้าง จะต้องฉีดกี่ cc ราคามากแค่ไหน อันตรายไหม มีการเสี่ยงอะไรบ้าง พร้อมเสนอแนะการเตรียมการก่อนฉีดฟิลเลอร์ แนวทางการฉีด และก็การดูแลตัวเองข้างหลังฉีดให้ฟิลเลอร์สลายได้ช้าลงแอปพลิเคชันที่ทำให้ท่านสามารถขอความเห็นหมอผิวหนังกว่า 210 ท่าน ได้สบายแล้วก็รวดเร็วทันใจ เพราะเหตุว่าผิวดี ไม่ต้องคอย! facebook

เมื่อกล่าวถึงการปรับทรงปาก หลายคนบางครั้งก็อาจจะนึงถึงการผ่าตัดศัลยกรรมปากเป็นอย่างแรกๆแต่ว่าบางทีอาจมิได้คิดถึงแนวทางอื่นๆซึ่งสามารถใช้ได้แบบเดียวกัน ซึ่งก็คือการฉีดเป็นอีกเคล็ดลับหนึ่งที่ใช้เวลาทำไม่นาน เจ็บน้อย และไม่จะต้องพักฟื้น อีกทั้งสามารถเลือกทรงที่ถูกใจได้ดังที่อยาก

 • การฉีด เป็นยังไง เทรนด์ความสวยที่กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้หมายถึงการฉีดสาร HA จะเข้าไปเติมเต็มริมฝีปากให้มองเจ้าเนื้ออิ่ม หรือจัดแต่งให้เป็นทรงจากที่ปรารถนา ไม่ต้องพักฟื้นนาน สามารถแต่งหน้าทาปากปฏิบัติงานได้เลยในวันพรุ่งนี้ ไม่เหมือนกับกการทำศัลยกรรมตัดแต่งรูปปากอดีต
 • ฟิลเลอร์ มีคุณลักษณะซับน้ำ ทรงสภาพผิว ฟิลเลอร์ ปาก ให้เปียกชื้น ทำให้ริมฝีปากที่คือปัญหาของพวกเราดูดีขึ้นมามากยิ่งขึ้น เป็นแนวทางที่ง่าย สบาย รวดเร็วทันใจ ทำให้เกิดผลกระทบมีน้อย ปลอดภัย รู้สึกตัวสภาพร่างกายได้อย่างเร็ว สามารถกลับไปดำเนินชีวิตได้ตามธรรมดา

การฉีด เคล็ดวิธีทางด้านการแพทย์ที่สามารถจะช่วยปรับรูปปากให้สวยสดงดงาม ได้ส่วนสัด เจ้าเนื้ออิ่ม แต่งทรงปากได้นานัปการ รวมทั้งมองเห็นการเปลี่ยนแปลงโดยทันทีข้างหลังฉีด โดยไม่ต้องพักฟื้น ทรงปากที่ได้รับความนิยมสำหรับการฉีด ฟิลเลอร์ปากกระจับ หมายถึงทรงปากกระจับ น่าจูบ รวมทั้งทรงปากยิ้มด้วยวิธีฉีดฟิลเลอร์ชูมุมปาก

ความฝันของผู้หญิงผู้คนจำนวนมากที่ต้องการมีริมฝีปากที่นุ่ม เจ้าเนื้ออิ่ม ชวนมอง ไม่มีรอยแตกแห้ง ปากมองสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง มองอ่อนวัย แพทย์ชี้แนะ “การฉีด” เลยขอรับ เพราะว่านอกเหนือจากจะแก้ไขปัญหาปากเป็นร่อง ปากแห้ง ให้เปลี่ยนเป็นปากที่งาม มองเจ้าเนื้ออิ่ม เปียกชื้นขึ้นได้ รวมทั้งยังเป็นเทรนด์ความสวยที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างยิ่งขณะนี้ ด้วยเหตุว่าข้างหลังทำไม่จำเป็นต้องพักฟื้นนาน สามารถกลับไปอยู่บ้านหรือไปชอปปิ้งได้ตามเดิม ทั้งยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับบริเวณใบหน้าอีกด้วย

หัตถการที่สบายและก็ไม่มีอันตราย อยู่ได้นานราว 1 ปี

การเติมใช้จำนวนฟิลเลอร์ไม่มากมาย โดยมากไม่เกิน 1 CC แต่ว่าเห็นผลความเคลื่อนไหวแจ้งชัด มีผลต่อภาพรวมของบริเวณใบหน้า โดยเหตุนั้น การฉีดกระจับ ให้ปากเจ้าเนื้ออิ่ม ก็เลยเป็นสาระสำคัญที่ไม่สมควรละเลยสำหรับการปรับรูปหน้าขอรับ

การฉีดมี จุดเด่น-ข้อตำหนิ ยังไง

จุดเด่น: การฉีด ฟิลเลอร์ ปากกระจับ จะได้ผลที่ผิดแผกแตกต่างโดยทันทีข้างหลังฉีดเสร็จ ดังนี้ยังมีความปลอดภัยที่ออกจะสูง ส่งผลข้างๆน้อยแล้วก็ดูแลไม่ยาก ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาพักฟื้นนาน แถมยังแพงถูก เมื่อเทียบกับวิธีการทำศัลยกรรมชนิดอื่นๆ

จุดบกพร่อง: ช่วงเวลาของฟิลเลอร์จะอยู่ได้ไม่นานนัก ซึ่งโดยเฉลี่ยจะอยู่ได้ราว 5–6 เดือนเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นในบางรายบางทีอาจอยู่ได้นานถึง 1 ปี นานับประการตามร่างกายของแต่ละบุคคลจ้ะ เหตุนี้ก็เลยจะต้องมีการฉีดเพิ่มอยู่เป็นประจำ ทำให้ในระยะยาวบางบุคคลอาจมองว่าไม่คุ้ม

ฉีด(Lip Filler) เป็นยังไง?

การฉีด(Lip Filler) เป็นการฉีดสารเพิ่มผิวเข้าที่เข้าทางริมฝีปาก ซึ่งฟิลเลอร์เพื่อฉีดที่ปากหรือที่บริเวณใบหน้าจะฉีดเข้าที่เข้าทางใต้ผิวหนังตื้นๆแค่นั้น ก็เลยเรียกว่า “Dermal Fillers” นิยมใช้ฉีดเพื่อริมฝีปากเต่งตึง เรียบเนียน ปรับทรงให้เป็นไปตามที่อยากได้ เพิ่มความชื้นช่วยเพิ่มความแน่ใจให้มากยิ่งขึ้นได้

ซึ่งสารที่ใช้ฉีดเป็นฟิลเลอร์จะมีหลายประเภท สามารถแบ่งเป็นจำพวกของฟิลเลอร์ตามสารที่ฉีดได้ 3 จำพวก อาทิเช่น

 • Temporary Dermal Fillers เป็นฟิลเลอร์จำพวกชั่วครั้งชั่วคราว สารที่ใช้ฉีดจะเป็นสารที่ร่างกายสามารถสลายออกไปเองได้ในตอนโดยประมาณ 6 – 18 เดือน หรือสามารถฉีดสารอีกตัวเข้าไปเพื่อสลายฟิลเลอร์ได้ ก็เลยเป็น ฟิลเลอร์ปาก ที่ปลอดภัยเยอะที่สุด แต่ว่าก็มีข้อเสียเป็นจำต้องหมั่นฉีดทุกปี ผลการฉีดมิได้อยู่อย่างยั่งยืน สารที่ใช้ฉีดเป็นฟิลเลอร์จำพวกชั่วครั้งชั่วคราว ดังเช่นว่า กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic acid), คอลลาเจน (Collagen), แคลเซียมไฮดรอกซีอะพาไทต์ (Calcium Hydroxylapatite) ฯลฯ แม้กระนั้นฟิลเลอร์ตัวอื่นๆนอกจากฟิลเลอร์กรดไฮยาลูรอนิค ยังไม่ผ่าน สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ไทยในขณะนี้
 • Semi-Permanent Dermal Fillers เป็นฟิลเลอร์ประเภทครึ่งหนึ่งถาวร ที่สลายไปเองได้เหมือนกันกับจำพวกชั่วครั้งชั่วคราว แต่ว่าจำเป็นต้องใช้เวลานานโดยประมาณ 2 ปีขึ้นไป เนื้อแข็งกว่า เหมาะสมกับการเติมร่องที่ออกจะลึกแล้วก็ต้องการที่จะให้อาจรูป ผลของการฉีดอยู่ได้ยาวนานกว่า แม้กระนั้นก็อันตรายกว่าแบบชั่วครั้งชั่วคราว สารที่ใช้ฉีด อย่างเช่น โพลีแลคติคแอซิด (Poly Lactic Acid), รวมทั้งโพลีอัลคิลลิไมด์ (Polyalkylimide) ซึ่งฟิลเลอร์ครึ่งหนึ่งถาวรกลุ่มนี้ ไม่ผ่านการยืนยันจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หลังฉีด ฟิลเลอร์ปาก เนื่องมาจากส่งผลข้างๆที่ออกจะอันตราย
 • Permanent Dermal Fillers เป็นฟิลเลอร์ประเภทถาวร เป็นจำพวกที่แข็งเยอะที่สุด ใช้เพิ่มเติมร่องลึก แล้วก็จะดำรงอยู่ในผิวหน้าไปตลอด ไม่อาจจะสลายได้ ผลของการฉีดอยู่อย่างยั่งยืน มีข้อเสียเป็นสารที่ฉีดจะไม่ปรับตามผิวหน้าที่แปรไปตามอายุ ทำให้บางทีอาจมองเห็นเป็นก้อน และไม่สามารถฉีดสลายได้ แบบอย่างสารที่ฉีด ตัวอย่างเช่น โพลีเมทิลเมทาคริลิค (Polymethylmethacrylate หรือ PMMA) แม้กระนั้นสารดังที่กล่าวผ่านมาแล้วไม่ผ่านการยืนยันจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ไทย ก็เลยไม่อาจจะหาฉีดได้

ฉีด แม้จำเป็นจะต้องมาฉีดซ้ำ ทุก 8-12 เดือน แต่ว่าก็มีจุดเด่นที่ไม่เหมือนกับกระบวนการทำศัลยกรรมปากกระจับเป็น

สามารถเปลี่ยนแปลงทรงได้ตลอดระยะเวลา  แนวทางการทำปากกระจับจะได้ผลลัพธ์ถาวร แต่ว่าถ้าหากผลสรุปที่ได้ไม่ตรงกับสิ่งที่มีความต้องการ สำหรับการผ่าตัดปรับปรุงแก้ไขจะทำเป็นยากแล้วก็อาจจะก่อให้ปากบางกระทั่งเกินความจำเป็น ฟิลเลอร์ปาก ในเวลาที่การฉีดสามารถปรับแต่งเปลี่ยนแปลงทรงได้ง่าย เนื่องมาจากจะสลายหมด 100% ตามช่วงเวลาของฟิลเลอร์แต่ละรุ่น หรือสามารถฉีดยาสลายฟิลเลอร์ได้ ทำให้เปลี่ยนรูปทรงปากได้ตามสมัยนิยมตลอดระยะเวลา

ปรับแต่งปากที่บางให้ครึ้มแล้วก็เป็นทรงขึ้นได้  สำหรับผู้ที่มีปากบางอยู่แล้ว ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคา หรือปากน้อยมอายุยงที่มากขึ้น หรือปากบางเหลือเกินจากการศัลยกรรมปากกระจับ สามารถเติมเต็มริมฝีปาก และก็แต่งทรงริมฝีปากได้ใหม่ตามอยากได้ด้วยการฉีด

 ช่วยบำรุงรักษาริมฝีปาก ให้อ้วนอิ่ม ชุ่มชื่นกระชุ่มกระชวย ฟิลเลอร์ที่ใช้เพื่อการฉีดปาก เป็นฟิลเลอร์แท้ ที่เป็นสารเติมเต็มจำพวกไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA ซึ่งเป็นสารซับน้ำ ข้างหลังฉีดปากแล้วจะมีผลให้ปากมองอ้วนอิ่ม เต่งตึง เปียกชื้นขึ้น ปรับแก้ร่องริมฝีปากได้อย่างดีเยี่ยม ทาลิปสติคแบบไหนก็งามชุ่มฉ่ำ ปากมองมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ข้างหลังฉีดมองเห็นการเปลี่ยนแปลงโดยทันที ไม่ต้องพักฟื้น : มองเห็นทรงชัดราวๆ 80% ข้างหลังฉีดเสร็จโดยทันที รวมทั้งที่ฉีดไปจะฟูขึ้นนิดหน่อยต่อไป โดยจะเข้าที่ 100% ที่โดยประมาณ 7 วัน

ใครกันแน่ที่เหมาะสมกับการฉีดการฉีดเหมาะสมกับคนใดกันบ้าง ดังต่อไปนี้

 • คนใดกันแน่เหมาะสม
 • คนที่มีริมฝีปากที่บางจะมีผลให้
 • ความมีเสน่ห์ น่าสนใจต่ำลง
 • คนที่ปากแห้งแตก เป็นร่องชัด
 • จะกำเนิดปัญหาในขณะที่ทาลิปสติก
 • คนที่ริมฝีปากขาดคอลลาเจน ปากไม่อิ่มใจ มองเห็นริ้วรอยได้ง่าย
 • สำหรับผู้ที่อยากปรับรูปปากให้กับรูปหน้า

ฟิลเลอร์ปาก เป็นอย่างไร

นการใช้สารเติมเต็ม ที่ได้จากธรรมชาติอย่างสารไฮยารูลอนมาฉีดรอบๆขอบผีปาก โดยเป้าหมายของการฉีดเป็น การปรับทรงปากให้มีความอ้วนอิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เหมาะกับคนที่มีริมฝีปากมิได้รูป ตลอดจนปัญหาปากแห้ง ปากบาง มองดูแล้วรู้สึกไม่สวยเจ้าเนื้ออิ่ม การฉีดจะช่วยทำให้ปากอิ่มอกอิ่มใจดูร่างกายแข็งแรง มีความน่ามอง สะดุดตา และก็สวยสะดุดตามากเพิ่มขึ้น คนไหนกันบ้างที่ควรจะฉีด FILLER ปาก

การฉีด FILLER ปากเหมาะกับคนป่วยที่มีปัญหามุมปากตก ลักษณะรูปปากที่มิได้รูปร่าง ได้แก่ ริมฝีปากบางเหลือเกิน ริมฝีปากแตกต่างกัน ปากเปี้ยว ฯลฯ การฉีด FILLER ปาก ก็เลยช่วยเติมเต็มร่องปาก ชูมุมปากให้เป็นทรงงามขึ้น ในรายที่มุมปากทั้งยัง 2 ข้าง แตกต่างกัน ฉีด ฟิ ล เลอ ร์ ปาก บวมกี่วัน สามารถปรับริมฝีปากที่บางเกินความจำเป็นให้มองอ้วนอิ่มขึ้นได้ ทำให้ปากมองน่าหลงใหล ขอบปากได้รูปทรงแจ่มกระจ่าง และก็ทาลิปสติกงามขึ้น

คนใดกันแน่ที่พึงพอใจ ฉีด Filler ปาก หรือกำลังหาข้อมูล ฉีดปากกระจับ ฉีด ฟิลเลอร์ปาก เติมเต็มให้ปากอิ่มงาม อีกทั้งเรื่องของราคา ผลสรุป กรรมวิธีเลือกแพทย์ เลือกสถานพยาบาลที่น่าไว้ใจ รวมทั้งแบบอย่างเคสรีวิว เพื่อประกอบกิจการตกลงใจ แพทย์ได้เก็บเนื้อหาเกี่ยวกับนอกเหนือจากการเพิ่มความอ้วนอิ่ม สามารถแก้ไขปัญหารูปปากคว่ำ มองหน้าบึ้งตึง ให้กลับมามองยิ้มแย้มผ่องใสขึ้น ด้วยแนวทางฉีดฟิลเลอร์ชูมุมปาก ซึ่งการฉีดข้างหลังฉีดสามารถมองเห็นการเปลี่ยนแปลงในทันที ไม่ต้องพักฟื้น เป็นหัตถการที่มีความปลอดภัย แล้วก็ช่วยจัดการกับปัญหาได้นานัปการครับผม

“นอกเหนือจากการใช้สารสังเคราะห์แล้ว การฉีดปากยังมีอีกแบบที่เรียกว่า Fat transfer หรือการฉีดไขมัน ที่ได้ผลคล้ายกับประเภทถาวร แม้กระนั้นมีขั้นตอนการที่ไม่เหมือนกัน การฉีดไขมันจะเป็นการฉีดเซลล์ไขมันที่มีชีวิตของผู้เข้ารับการดูแลและรักษาเองไปสู่ผิวรอบๆที่หย่อนยาน มีริ้วรอย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดวิธีการคล้ายกับการเปลี่ยนถ่ายอวัยวะ ร่างกายจะสร้างเส้นโลหิตมาเชื่อมกับไขมันเพื่อทำให้ไขมันเปลี่ยนเป็นเยื่อหนึ่งของผิวหนังรอบๆดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น แม้กระนั้นก็มีข้อเสียเป็นปรับแก้ได้ยาก และไม่เหมาะสมกับการนำมาฉีดเป็นเท่าไรนัก looksclinic เพราะว่าทำให้ปากบวมช้ำมากมายข้างหลังฉีด เจ็บกว่าการฉีดฟิลเลอร์ทั้งยังยังปรับปรุงเรื่องปากแห้งเป็นเกล็ดได้ไม่ดีเท่ากรดไฮยาลูรอนิคอีกด้วย”

Facebook
Twitter
LinkedIn
WhatsApp

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment

โปรโมชั่นพิเศษ

พบกับคอร์สเสริมความงาม โปรโมชั่นพิเศษ
ได้ทาง facebook แฟนเพจ
Promotion

บทความอื่นๆ