ฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยแก้ปัญหา ริ้วรอยใต้ตา รอยตีนกา

ฟิลเลอร์ใต้ตา

ฟิลเลอร์ใต้ตา การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาหมายถึงการเติมสารไฮยาลูรอนิค แอซิด เข้าไปในรอบๆใต้ตาที่มีปัญหาริ้วรอย เมื่อมนุษย์เราแก่ขึ้นกระดูกจะยุบลง เนื้อลดลง ทำให้ผิวหนังหย่อนยานคล้อย หน้ามองชำรุดทรุดโทรม อ่อนเปลี้ยเพลียแรง กำเนิดเป็นร่องรอยใต้ตา

การ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเพื่อลดริ้วรอย ไขปัญหา ใต้ตาดำคล้ำ ถุงใต้ตา ฉีดเติมเต็มร่องลึกใต้ตา ฉีดใต้ตาคล้ำ จะช่วยทำให้บริเวณใบหน้ากลับมาผ่องใส อ่อนวัยอีกทีครับผมตอนโดยประมาณ 5 ปีกลาย ฟิลเลอร์ใต้ตา อยู่ได้นานไหม จะได้รับความนิยมการเติมร่องแก้มเนื่องจากคนไม่ค่อยสบายใจว่าร่องแก้มทำให้มองแก่ แม้กระนั้นการเติมร่องแก้มสิ่งเดียวโดยที่มิได้เพิ่มเติมใต้ตาด้วยทำให้หน้ามองแข็ง ไม่ละมุน ขาดความฮาโมนี่ของหน้า ร่องแก้มเต็มแต่ว่าใต้ตาลึกจะมองหน้าอูมๆปราศจากความเป็นธรรมชาติการ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ก็เลยเป็นตำแหน่งแรกที่เพิ่มเติมแล้ว เป็นเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะเหตุว่าใต้ตาจะเป็นจุดที่ยุบลงตำแหน่งแรกรวมทั้งเป็นจุดที่น่าจะเพิ่มเป็นตำแหน่งแรก

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นแนวทาง ซึ่งสามารถจัดการกับปัญหาใต้ตาได้นานาประการ ได้ผลไวแล้วก็ถูกจุดที่สุดในช่วงเวลานี้ เลยเป็นสิ่งที่หลายๆคนต้องการทำเพื่อบริเวณใบหน้ามองอ่อนวัยขึ้น แม้กระนั้นก็ยังมีความหวาดกลัวแล้วก็วิตกกังวลอยู่ รวมทั้งเคยประสบพบเจอกับปัญหาจากการเติมฟิลเลอร์มาทำให้หมดความมั่นใจและความเชื่อมั่น โดยแพทย์รับรองเลยจ้ะว่าฟิลเลอร์มีความปลอดภัยแล้วก็ผลที่กำลังจะได้งามเป็นธรรมชาติ ถ้าฉีดกับหมอที่มีประสบการณ์และก็ใช้ฟิลเลอร์ที่ตามมาตรฐาน

ฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นการทำฟิลเลอร์

ในตำแหน่งที่ได้รับความนิยมเยอะขึ้นเรื่อยๆ

ในตอนนี้ เมื่อราวๆ 5 ปีที่ผ่านมา แม้แก่ บริเวณใบหน้าเริ่มเหี่ยวย่น ผู้คนชอบคิดถึงการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเพียงอย่างเดียว แต่ว่าในขณะนี้จะนิยมทำฟิลเลอร์ใต้ตาร่วมด้วย เพื่อบริเวณใบหน้าโดยรวมผ่องใสมากยิ่งขึ้น รวมทั้งทำให้มองเด็กลงได้มากด้วยแต่ว่าการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาก็เป็นตำแหน่งที่ใครหลายๆคนไม่กล้าฉีด เพราะใต้ตาเป็นผิวส่วนที่เปราะบางที่สุดภายในร่างกาย แล้วก็ยังอยู่ใกล้อวัยวะสำคัญอย่างดวงตา ทำให้คนโดยมากกลัวว่าถ้าเกิดกำเนิดข้อบกพร่องขึ้นอาจก่อให้ตาบอดได้อันที่จริงแล้ว ฟิลเลอร์ใต้ตาทำให้ตาบอดได้ใช่หรือไม่ การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาใช้สารอะไรฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตาไขปัญหาอะไรบ้าง

ฉีดแบรนด์อะไรดี ราคาเท่าไร  เนื้อหานี้ หมอจาก ฟิลเลอร์ใต้ตา  พร้อมเสนอแนะการดูแลตนเองก่อนและก็ข้างหลังการฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม รวมถึงให้ข้อมูลการเสี่ยงที่บางทีอาจเกิดขึ้นข้างหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อเป็นข้อมูลประกอบกิจการตกลงใจฉีดฟิลเลอร์ถัดไปมีปัญหาผิวพรรณ ความสวยสดงดงาม และก็ปัญหาโรคผิวหนัง สามารถขอความเห็นหมอผิวหนังกว่า 210 ท่านจากสถานพยาบาลชั้นหนึ่งทั่วทั้งประเทศเหมาะแอปพลิเคชัน เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปฯ ก็สามารถขอความเห็นกับหมอในคราวแรกได้ฟรี! ขอความเห็นได้ทุกหนทุกแห่ง ทุกเมื่อ ด้วยเหตุว่าผิวดี ไม่ต้องรอคอย

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาปัญหาถุงใต้ตา ใต้ตาคล้ำ ตาโหล ขอบตาลึก ริ้วรอยใต้ตา

เป็นอีกหนึ่งปัญหาบนบริเวณใบหน้าที่หลีกเลี่ยงได้ยาก และก็สามารถเจอได้ในทุกเพศทุกวัย ซึ่งเว้นแต่เป็นตัวการหลักทำให้หน้ามองทรุดโทรม ไม่สดชื่น มองแก่กว่าวัยแล้ว ยังส่งผลให้ผู้ครอบครองบริเวณใบหน้าสูญเสียความเชื่อมั่นและมั่นใจได้อีกด้วยเช่นเดียวกันการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นหัตถการเสริมความซึ่งสามารถแก้ไขปัญหาใต้ตาได้อย่างถูกจุด ข้างหลังฉีดได้ผลในทันที ไม่ต้องผ่าตัด เหมาะกับผู้ที่ไม่ว่างพักฟื้น อยากใช้หน้าเลย ในเนื้อหานี้แพทย์จะมาให้เนื้อหาสาระเกี่ยวกับฟิลเลอร์ใต้ตานะครับว่า ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาหนแรก จำต้องทราบอะไรบ้าง? เพื่อเป็นข้อมูลประกอบกิจการตกลงใจสำหรับผู้ที่กำลังพอใจฉีดฟิลเลอร์ใต้

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา (Under eye filler) เป็นการเติมเต็มสารกรุ๊ปที่ผลิตขึ้นเพื่อเอาอย่างสารธรรมชาติภายในร่างกาย อย่าง  ฟิลเลอร์ใต้ตา  “ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid)” หรือ HA เพื่อเข้าฟื้นฟูรอบๆรอบดวงตา หรือรอบๆที่มีริ้วรอยหมองคล้ำ ปัญหาตาลึกโบ๋ ผิวหนังรอบดวงตาหย่อนยานคล้อย หน้ามองเสื่อมโทรม อ่อนแรงรวมทั้งมองแก่ปรับรูปหน้าให้มองแจ่มใส อ่อนวัย มองสดชื่นอีกรอบฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถขจัดปัญหาใต้ตาคล้ำจากกรรมพันธุ์ ภูมิแพ้ และไม่ต้องพักฟื้นข้างหลังการดูแลและรักษาได้อีกด้วย

ใครๆก็กล่าวว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ แต่ว่าบอกเลยว่ารอบๆรอบดวงตาก็สำคัญมากพอๆกับกันเลย หลายๆท่านมีปัญหาตาดูโหล ใต้ตาลึกคล้ำ เป็นร่อง ทำให้มองเสื่อมโทรม ดูอย่างกับว่าคนเมื่อยล้าตลอดระยะเวลา ที่สำคัญเลยเป็นทำให้มองแก่กว่าอายุจริงแน่ๆ ซึ่งปัญหานี้สามารถปรับปรุงแก้ไขได้ด้วยการเติมเต็มฟิลเลอร์ (Filler) คุณประโยช์จากฟิลเลอร์ มีเยอะแยะตอนนี้นิยมใช้ปรับแต่งจุดบกพร่องต่างๆใบหน้า ช่วยสำหรับเพื่อการเติมเต็มร่องลึกให้ตื้นขึ้น และก็เสริมเติมแต่งส่วนต่างๆของบริเวณใบหน้า พูดได้ว่าเป็นการปรับรูปหน้าให้เกิดความสวยสดงดงาม มองละมุน แล้วก็อ่อนวัยมากเพิ่มขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาหมายถึงการฉีดสารไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) เข้าไปเติมเต็มรอบๆใต้ตาในจุดที่มีปัญหา ดังเช่นว่า ใต้ตาคล้ำ ขอบตาดำ เบ้าตาลึก โดยฟิลเลอร์จะมีคุณลักษณะซับน้ำรวมทั้งช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในชั้นผิวได้ดิบได้ดี เติมเต็มร่องลึกให้ตื้นขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติปัญหาร่องใต้ตา ต้นสายปลายเหตุเกิดขึ้นจากส่วน Tear Through ที่อยู่ใกล้ร่องน้ำตา กับ Hollow Under Eye ตรงเบ้าตา มีการยุบลงเมื่อแก่ขึ้น บางครั้งก็อาจจะเป็นส่วนเดียวหรือทั้งคู่ส่วนก็ได้ ถ้าจะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แพทย์ต้องประเมินปัญหาให้กระจ่าง เพื่อปรับแก้อย่างถูกจุดครับผม

ปัญหาใต้ตาคล้ำ ขอบตาดำ

ฟิลเลอร์จะเติมเต็มผิวรอบๆใต้ตาคล้ำซึ่งจะก่อให้ใต้ตาดูฟูขึ้น แสงสว่างสามารถกระทบผิวได้มากขึ้น ใต้ตาก็เลยมองสว่างขึ้น ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี รวมทั้งชั้นผิวที่ครึ้มขึ้นจากฟิลเลอร์ทำให้มองเห็นสีของกล้ามแล้วก็เส้นโลหิตน้อยลงได้

 • ปัญหาใต้ตาลึก เบ้าตาลึก ตาโหลปัญหาของใต้ตาที่มองตาโหล เบ้าตาลึก จะถูกเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์ ซึ่งจะก่อให้ใต้ตาที่เป็นเบ้าลึกมองตื้นขึ้น รวมทั้งดูดีขึ้น
 • ปัญหาถุงใต้ตา ใต้ตาหย่อนยานคล้อย การจัดการปัญหาของถุงใต้ตา หรือใต้ตาหย่อนยานคล้อย ฟิลเลอร์ที่เพิ่มเติมชั้นลึกจะไปตอนประคองและก็เสริมองค์ประกอบผิวที่อ่อนเปลี้ยเพลียแรง ทำให้ถุงใต้ตาดูกระชับขึ้น
 • ปัญหาริ้วรอยใต้ตา ผิวเฉา ฟิลเลอร์เป็นสาร Hyaluronic acid ซึ่งเป็นสารซับน้ำ ก็เลยทำให้ผิวมองอิ่มน้ำ ริ้วรอยใต้ตาก็เลยมองเรียบเนียนขึ้น
 • ปัญหาใต้ดวงตาซึ่งสามารถเจอได้ รวมทั้งสามารถปรับแต่งได้โดยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ดังเช่นว่า ใต้ตาคล้ำ ใต้ตาเหี่ยวย่น มีถุงใต้ตา ดวงตาลึก รอบๆเหนือตา แล้วก็ข้างๆหัวตาที่ใกล้กับดั้งที่เรียกว่าร่องน้ำตา ซึ่งปัญหากลุ่มนี้สามารถกำเนิดได้จากอีกทั้งกรรมพันธุ์ การเป็นโรคภูมิแพ้ การเติบโตของกระดูกเบ้าตาที่ไม่ดี รวมทั้งตัวปัญหาที่พบได้มากที่สุด “อายุ” นั่นเอง
 • ปัญหาใต้ตาคล้ำที่จำต้องปรับแต่งด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา มักเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการที่ผิวบาง ซึ่งเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากอายุที่มากขึ้น ลักษณะทางกรรมพันธุ์ หรืออาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะการอักเสบใต้ผิวหนังรอบๆใต้ดวงตา ซึ่งเกิดขึ้นได้จากปัญหาโรคภูมิแพ้ หรือแพ้สารบางประเภท looksclinic โดยใต้ตาที่คล้ำจะก่อให้มองร่างกายไม่แข็งแรง และก็บริเวณใบหน้าไม่สดชื่น
 • ปัญหาใต้ตาเหี่ยวย่น เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากกระดูกรอบๆเบ้าตาน้อยกว่าธรรมดา ไม่มีฐานรองรับไขมันใต้ผิวหนังที่ควรอยู่รอบๆใต้เบ้าตา ทำให้เบ้าตาเหี่ยวย่นจนกระทั่งมองแก่ ซึ่งที่มาของกระดูกเบ้าตาลดลง อาจเกิดขึ้นเนื่องจากการเสื่อมสภาพของกระดูก หรือการที่กระดูกรุ่งเรืองได้ไม่สุดกำลังมาตั้งแต่ต้น ซึ่งสภาวะกระดูกรอบๆเบ้าตาน้อยกว่าธรรมดาสามารถกำเนิดได้จากอีกทั้งกรรมพันธุ์แล้วก็อายุ

ใต้ตาคล้ำมีต้นเหตุจากสาเหตุอะไร

กระดูกรอบๆใต้ตา เบ้าตา และก็หน้าแก้ม ที่จะมีการยุบเมื่อแก่ขึ้นจะนำมาซึ่งการทำให้ผิวหย่อนยานคล้อยลงตามไปด้วยการกระทำที่ก่อให้กำเนิดรอยคล้ำใต้ตา ยกตัวอย่างเช่น การขยี้ตา , พักน้อย , ความเคร่งเครียด
ขอบตาดำ ที่เกิดขึ้นมาจากโรคภูมิแพ้ เหตุเพราะระบบการไหลเวียนของโลหิตขัดข้อง กระทั่งทำให้เส้นโลหิตรอบๆผิวหนังใต้ตาขยายตัวปัญหาใต้ตาจากกรรมพันธุ์ หรือการเติบโตของกระดูกตอนเบ้าตาและก็ใต้ตาไม่ดี นำไปสู่ถุงใต้ตา ร่องใต้ตาชั้นไขมันใต้ตามีการยุบ หรือฝ่อบางลง เนื่องมาจากอายุที่มากขึ้น จนกระทั่งกำเนิดเป็นเบ้าใต้ตาหรือใต้ตาลึก

การฉีดด้วยไขมัน (Fat Transfer)

การฉีดไขมันใต้ตา เหมาะสมกับผู้ที่มีปัญหาร่องใต้ตาลึกรวมทั้งกว้าง เป็นการฉีดโดยใช้ไขมันที่มีอยู่ตามส่วนต่างๆภายในร่างกายของผู้เข้ารับบริการเอง ยกตัวอย่างเช่น ต้นขาหรือท้อง ฯลฯ ส่วนการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ก็เหมาะสมกับปัญหาร่องใต้ตาไม่ลึกหรือกว้างเท่าไรนัก เพื่อช่วยลดรอยเหี่ยวย่น ทำให้ใต้ตาดูอ้วนอิ่มผ่องใสมากขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิมนอกเหนือจากนี้ ฟิลเลอร์ใต้ตา  ยังมีแนวทางอื่นๆซึ่งสามารถทำได้ด้วยตนเอง ตัวอย่างเช่น การพักผ่อนหย่อนใจให้พอเพียง การบำรุงใต้ตาด้วยครีมบำรุง หรือ ปกปิดด้วยเครื่องแต่งหน้าจ้ะ

การเติมฟิลเลอร์ใต้ตาเหมาะสมกับคนไหนกัน

 • ผู้ที่มีเบ้าตาลึกคล้ำ ตาดูโหล
 • ในเคสที่มีเบ้าตาลึกคล้ำ ตาดูโหล จะก่อให้มองชำรุดทรุดโทรม มองแก่กว่าวัย ฉีด ฟิลเลอร์ ใต้ตา บริเวณใบหน้ามองมีความเหน็ดเหนื่อยล้าอยู่เสมอเวลา
 • ร่องน้ำตาหรือร่องใต้ตาลึกชัด ลักษณะเป็นครึ่งวงกลมใต้ตา
 • ในเคสที่มีร่องน้ำตาหรือร่องใต้ตาลึกชัด จะก่อให้รอบๆใต้ตาดูลึกคล้ำ ไม่เบิกบาน รวมทั้งมองแก่กว่าวัย
 • ผิวมองเหี่ยวย่นจากริ้วรอย มองไม่เบิกบาน
 • ในเคสที่มีริ้วรอยบรเวณใต้ตา ทำให้ดูเหมือนกับว่ารอยเหี่ยวย่น ทำให้ผิวมองไม่เรียบเนียน
 • คล้ำจากอาการภูมิแพ้ หรือขยี้ตาจนถึงเคยตัว
 • ในเคสที่มีใต้ตาดำคล้ำ จากอาการภูมิแพ้ หรือขยี้ตากระทั่งติดจนเป็นนิสัย ทำให้ผิวรอบๆรอบดวงตามีรอยย่น


จุดเด่นของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

จุดเด่นของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา มีดังนี้

 • ช่วยขจัดปัญหาใต้ตาได้นานัปการ ตัวอย่างเช่น แก้ไขปัญหาริ้วรอย ร่องลึก ใต้ตาคล้ำ มีถุงใต้ตา
 • ได้ผลลัพธ์ข้างหลังฉีดเร็วทันใจ โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้นนาน
 • ฟิลเลอร์สลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่ทิ้งสายหลงเหลือ
 • ข้อตำหนิของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
ฟิลเลอร์ใต้ตา

ข้อด้อยสำหรับเพื่อการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา มีดังนี้

ฟิลเลอร์มิได้อยู่ถาวร สลายไวเมื่อพบความร้อน หรือถ้าเกิดทำกิจกรรมที่สัมผัสความร้อนเป็นประจำตัวอย่างเช่น บริหารร่างกาย ซาวหน้า ทำเลที่ตั้งเซอร์
ฟิลเลอร์สลายได้ง่าย เมื่อแก่ขึ้นแล้วก็ภาวะผิวที่หย่อนยานเหมือน ทำให้จำเป็นต้องมาฉีดซ้ำอีกรอบ
มีการเสี่ยงเรื่องผิวบวม บอบช้ำ ฟิลเลอร์จับมาแบบเป็นๆก้อน ถ้าหากหมอไม่มีประสบการณ์

ฟิลเลอร์ใต้ตาการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นการขจัดปัญหาใต้ตาที่ถูกจุดที่สุด ทั้งยังริ้วรอย ผิวหย่อนยานคล้อย ฟิลเลอร์ใต้ตา  ขอบตาดำ ข้างหลังฉีดได้ผลโดยทันที เป็นหัตถการที่ไม่มีแผลแล้วก็มีความยุติธรรมชาติมากมาย ช่วยทำให้หน้าเด็กลง ผิวเปียกชื้น มองผ่องใสขึ้นครีมบำรุงใต้ตาสำหรับเพื่อการทาครีม แพทย์มั่นใจว่าเป็นตัวเลือกแรกๆที่คนจะเลือกใช้เพื่อจัดการกับปัญหาใต้ตาขอรับ แต่ว่าอันที่จริงแล้วการทาครีมจะต้องใช้ช่วงเวลาและก็ความสม่ำเสมอ จำต้องรอคอยครีมเบาๆซึมลงไปในผิว ได้ผลคลุมเครือรวมทั้งใช้เวลานานดูดไขมันใต้ตา เหมาะสมกับผู้ที่ถุงใต้ตาเป็นไขมันนูนออกมา ซึ่งการดูดไขมันใต้ตา จะมีแผล 3-5 mm และไม่เหมาะสมกับผู้ที่มีผิวใต้ตาหย่อนยานคล้อยมากมายๆ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเป็นก้อน

ปัญหานี้พบได้ทั่วไปมากมาย ถ้าเกิดการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาไม่ไปปรับปรุงแก้ไขความเสื่อมถอยของส่วนประกอบใต้ตาก่อน แม้กระนั้นไปย้ำในเรื่องเกี่ยวกับการเติมเต็มเพียงอย่างเดียว
แพทย์จะยกตัวอย่างปัญหาใต้ตาลึกถุงใต้ตาหย่อนยาน ธรรมดารอบๆใต้ตาของพวกเรามีแนวกระดูกรวมทั้งเอ็นต่างๆรอประคองให้ผิวดูกระชับเต่งตึง แต่ว่าเพียงพอพวกเราแก่ขึ้นกระดูกผุพังลง เอ็นที่เคยแข็งแรงเหน็ดเหนื่อยลง ทำให้ชั้นไขมันและก็ผิวข้างบนไม่มีตัวค้ำก็เลยหย่อนยานลงมา มองเป็นเบ้าลึก หรือเป็นถุงใต้ตาี

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเป็นก้อน

ลองคิดดูตามหมอนะค่ะ ถ้าเกิดพวกเราเพิ่มเติมฟิลเลอร์ใต้ตาเพื่อตาที่หย่อนยานลึกมองเต็มขึ้น เน้นย้ำการกลบรอบๆชั้นไขมันแล้วก็ผิวที่มองเป็นร่อง ผลที่ได้ข้างหลังทำใต้ตาจะมองเต็มงามจ้ะ แต่ว่าพวกเรายังมิได้ปรับแก้องค์ประกอบของผิวที่อ่อนล้าลง พอๆกับว่าพวกเรายิ่งไปเพิ่มน้ำหนักของผิวข้างบนด้วยฟิลเลอร์ facebook แรงประคองผิวของส่วนประกอบที่เมื่อยล้าอยู่เดิมจะต้องรับน้ำหนักเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นำมาซึ่งการทำให้เมื่อเวลาผ่านไปไม่กี่เดือน ใต้ตาที่มองเต็มงามจากฟิลเลอร์ เริ่มมองเห็นเป็นก้อนย้อนลงมา แล้วก็จะมองเห็นผิวใต้ตาดูเป็นสีเขียวม่วงคล้ำขึ้นหรือที่เรียกว่า Tyndall effect

คนที่แก่มากมาย มักเกิดภาวะกระดูกรอบๆเบ้าตาผุกร่อนร่วมกับไขมันรอบๆใต้ตาลดลง ทำให้เอ็นที่ยึดรอบเบ้าตาตกลง กระทั่งทำให้ใต้ตาเฉาตามวัยเว้นเสียแต่ใต้ตาเหี่ยวเฉาแล้ว กระดูกรอบๆเบ้าตาน้อยยังทำให้มีถุงใต้ตาแล้วก็ทำให้ตาโหลได้ด้วย เพราะว่าเมื่อกระดูกใต้เบ้าตาหายไป ไขมันที่น่าจะอยู่ในเบ้าตาก็จะขับเคลื่อนออกมาอยู่ที่ใต้ตา นำมาซึ่งเป็นถุงใต้ตาเวลายิ้ม หรืออาจมองมองเห็นได้ตลอดระยะเวลาเมื่อไขมันเขยื้อนลดลงกระทั่งกำเนิดถุงใต้ตา ไขมันที่ควรอยู่รอบๆร่องน้ำตาหรือเหนือดวงตาก็จะขับเคลื่อนลงมาด้วย ทำให้ดวงตาลึกโหลกว่าธรรมดา กระทั่งมองสุขภาพไม่แข็งแรงและก็มองแก่ขึ้น

ถ้ามีปัญหาดังกล่าวข้างต้น สามารถปรับแก้ได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาขั้นตอนการทำให้ใต้ตาหายดำซึ่งสามารถได้ผลตั้งแต่หนแรกเป็นการฉีดใต้ตาดำ ซึ่งจะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาในผิวหนังชั้นตื้นๆทำให้ผิวอยู่ห่างจากเส้นเลือดดำเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ใต้ตาที่ดำมองสว่างขึ้นตั้งแต่ข้างหลังฉีด ทั้งทำให้ใต้ตาที่ร่นนั้นเต็มขึ้นจนกระทั่งผิวใต้ตาเต่งตึงขึ้นได้

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาบวมกี่วัน

อาการข้างๆจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีอาการบวมแดง เขียวบอบช้ำ หรือคันได้ในจุดที่ทำงานฉีดฟิลเลอร์บางส่วนปกติ ให้เลี่ยงการสัมผัส การเกา ผู้กระทำดนวดในจุดนั้นๆอาการต่างๆจะเบาๆดียิ่งขึ้นข้างใน 2-3 วัน ถ้า 3 วัน อาการแย่ลง ชี้แนะให้เจอหมอสถานพยาบาลที่ได้ทำรักษา

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอยู่ได้นานเพียงใด

ช่วงเวลาของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะอยู่ได้นาน 12 – 18 เดือน ขึ้นกับแบรนด์ของฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ ใต้ตา  จำนวนมากโดยมาตรฐานของฟิลเลอร์ จะขึ้นอยู่กับจำนวนความเข้มข้นของ Hyaluronic Acid และก็เทคโนโลยีการสร้าง ที่ได้รับมาตรฐานการยืนยันจากหน่วยงานของกินแล้วก็ยา เป็นสารที่เอาอย่างสารที่มีตามธรรมชาติ สามารถเสื่อมสภาพได้เอง ตามขั้นตอนการทางธรรมชาติของร่างกายโดยไม่ทิ้งสารตกค้าง

 • ลักษณะปัญหาใต้ตาที่ไม่เหมาะสมกับการฉีดฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถปรับปรุงแก้ไขได้ในเคสที่มีปัญหาใต้ตาลึกคล้ำ เป็นร่องลึก ผิวเหี่ยวย่นจากริ้วรอยแห้งด้านขาดน้ำ แต่ว่ามิได้ช่วยในเคสที่มีปัญหาถุงใต้ตา ในบางรายอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีไขมันรอบๆถุงใต้ตามากมายทำให้มองเห็นเป็นลักษณะนูนออกมา บางรายมีผิวรอบๆถุงใต้ตาที่หย่อนยานคล้อยด้วย ในกรณีนี้จำเป็นต้องให้หมอประเมินทางสำหรับการรักษาเกี่ยวกับถุงใต้ตา เพราะว่าฟิลเลอร์จะช่วยสำหรับเพื่อการเติมเต็ม มิได้ช่วยทำให้ถุงใต้ตาหายไป
 • ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอันตรายไหม ถ้าหากเป็นฟิลเลอร์แท้ที่ผ่านการยืนยันจากหน่วยงานของกินรวมทั้งยาหรือ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแล้ว จะมีความปลอดภัยสูง และก็ได้โอกาสเป็นอันตรายน้อยมาก เพราะเหตุว่าเป็นสารที่มีอยู่ภายในร่างกายตามธรรมชาติอยู่แล้ว เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว นอกเหนือจากนั้น ควรจะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับหมอที่มีประสบการณ์แค่นั้น ด้วยเหตุว่าแม้ฉีดไม่ถูกจุดจนถึงฟิลเลอร์ไปตันในเส้นโลหิตใต้ตา อาจก่อให้ตาบอดได้
 • เริ่มฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กี่ CC ดี สำหรับจำนวนการใช้ฟิลเลอร์ที่สมควร จะแตกต่างออกไป ขึ้นกับแต่ละเคสของผู้รับบริการ ซึ่งหมอจะเป็นผู้ประเมินว่า ปัญหาใต้ตาของแต่ละคนต้องฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากี่ CC โดยทั่วไปแม้คือปัญหาใต้ตาที่เจอโดยปกติ อย่างเช่น ใต้ตาคล้ำ มีถุงใต้ตา จะใช้จำนวนเพียงแต่ 1–2 CC เพียงแค่นั้น
Facebook
Twitter
LinkedIn
WhatsApp

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment

โปรโมชั่นพิเศษ

พบกับคอร์สเสริมความงาม โปรโมชั่นพิเศษ
ได้ทาง facebook แฟนเพจ
Promotion

บทความอื่นๆ