ฟิลเลอร์จมูก ฉีดโดยแพทย์ที่มีความชำนาญจะมีความปลอดภัย

บทความ 14

ฟิลเลอร์จมูก การฉีด ฟิลเลอร์จมูก เป็นแนวทางซึ่งสามารถปรับรูปจมูกให้มองโด่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เนื่องจากจมูกเป็นอวัยวะที่สะดุดตาที่สุดบนบริเวณใบหน้า การมีจมูกที่โด่งรวมทั้งงาม จะมีผลให้บริเวณใบหน้าโดยรวมถูกกัน มองสวยสะดุดตา ยั่วยวนใจใครๆที่เผชิญ ซึ่งพวกเราจะพินิจได้ว่าถ้าระลึกถึงการศัลยกรรมบริเวณใบหน้า ก็จะต้องเริ่มที่จมูกก่อนเสมอ แนวทางการทำจมูกยังคงเป็นเทรนด์เสริมความงดงามยอดนิยมอยู่เป็นประจำ โดยในขณะนี้เทคโนโลยีความสวยงามนั้นมีความรุ่งโรจน์ขึ้นอย่างยิ่งนอกเหนือจากการผ่าตัดศัลยกรรมจมูกแล้วนั้น ยังมีอีกแนวทางซึ่งสามารถปรับรูปร่างของจมูกให้ดูดีขึ้นได้ ก็คือการฉีดฟิลเลอร์จมูก หรือใช้แก้ไขสำหรับผู้ที่มีจมูกเบี้ยว หรือจมูกมิได้รูป แถมไม่ต้องผ่าตัดและไม่จำเป็นต้องเจ็บตัว

รวมทั้งสามารถได้ผลได้ในทันที ฟิลเลอร์จมูก

วิธีการเสริมจมูกด้วยการใช้ฟิลเลอร์ เป็นอีกช่องทางหนึ่งของคนที่ไม่อยากผ่าตัดเสริมจมูกด้วยซิลิโคน เหมาะกับในเคสที่จมูกออกจะโด่งอยู่แล้วอยากที่จะให้ดั้งจมูกหรือปลายจมูกคมขึ้นเพียงนิดหน่อยเพื่อดูอย่างเป็นธรรมชาติ สำหรับผู้ที่กำลังหาเนื้อหาเกี่ยวกับ ฉีดฟิลเลอร์จมูกที่แห่งไหนดี ถึงจะไม่มีอันตรายได้ทรงจมูกที่สวยสดงดงาม มีแนวทางเลือกสถานพยาบาลเช่นไร ในเนื้อหานี้แพทย์จะมาแนะแนวทางการพินิจพิเคราะห์ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจ เพื่อช่วยลดการเสี่ยงด้านต่างๆและก็ช่วยทำให้มั่นใจขึ้น

ฟิลเลอร์หมายถึง

ฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มจำพวกไฮยาลูรอนิก แอซิด Hyaluronic Acid หรือที่เรียกสั้นๆว่า HA ทำขึ้นเพื่อเอาอย่างสารที่มีอยู่ภายในร่างกายตามธรรมชาติ ใช้ตอบแทนข้อสำคัญของส่วนประกอบผิว คอลลาเจนแล้วก็ไฮยาลูรอน ที่ร่างกายจะสูญเสียไปเมื่อแก่ขึ้น

 • ผิวหนังของมนุษย์มีใยคอลลาเจนเป็นองค์ประกอบสำคัญ ที่ทำให้ผิวมีความแข็งแรง ยืดหยุ่นรวมทั้งเต่งตึง การที่เส้นใยพวกนี้น้อยลง จะก่อให้ผิวบาง กำเนิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่ายเมื่อฉีด Hyaluronic Acid เข้าไปรอบๆที่เป็นร่องริ้วรอย อย่างเช่น ใต้ตา ร่องแก้ม จะก่อให้ริ้วรอยตื้นขึ้น ผิวเต่งตึงขึ้น การฉีดฟิลเลอร์ก็เลยชมรมกับการจัดการปัญหาริ้วรอยต่างๆอย่างสำเร็จครับผม

ฉีดฟิลเลอร์จมูก ราคา การฉีดฟิลเลอร์จมูกช่วยทำให้ได้ทรงจมูกงามขึ้น แม้กระนั้นก็จะต้องเล่าเรียนข้อมูลให้ดีก่อนที่จะทำการตัดสินใจฉีดขอรับ ทั้งยังจุดเด่น – จุดด้วย ผล การเลือกสถานพยาบาล แล้วก็โดยเฉพาะ ประสบการณ์ของหมอที่จะฉีด ที่นับว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญ เพื่อผลที่งาม ไม่มีอันตรายครับผม

 

 

ฟิลเลอร์จมูก

ฉีดฟิลเลอร์จมูก VS ผ่าตัดเสริมจมูก ควรที่จะเลือกแบบไหนดี

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคิดต้องการจะผ่าตัดเสริมจมูกเป็นลำดับแรกเพราะเหตุว่าจมูกเป็นกลางบริเวณใบหน้า ทำแล้วปังแน่นอนแม้กระนั้นหากเลือกแพทย์หรือแนวทางที่ไม่ดีก็จะโป๊ะจ้ายได้อย่างง่ายดาย ถ้าเกิดยังกล้าๆกลัวๆว่าจะผ่าตัดไฮยาลูรอนิกดีรึเปล่า อีกหนทางที่เห็นผลในทันทีไม่ต้องพักฟื้นและก็เป็นที่ชื่นชอบที่สุด เป็นการฉีดจ้ะ

วิธีการทำจมูกไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป หลายๆคนตกลงใจทำจมูกเพื่อเป็นตัวช่วยสร้างเสริมความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับตนเอง ซึ่งมีอีกผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ต้องการทำจมูก เปลี่ยนแปลงทรงจมูกให้ดูดีขึ้น แม้กระนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความกลุ้มใจเกี่ยวกับเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการผ่าตัด หรือเรื่องของคำตอบภายหลังจากทำศัลยกรรมออกมาแล้วไม่เป็นที่ถูกใจ

โดยในทุกวันนี้นอกเหนือจากการผ่าตัดเสริมจมูกแล้ว ก็ยังมีอีกหลายแนวทางที่สามารถจะช่วยให้พวกเรามีจมูกที่งามขึ้นได้ เช่นแนวทางลักษณะนี้ที่ช่วยทำให้จมูกงามได้แบบมิติ โดยที่ไม่ต้องพึ่งการผ่าตัดให้เจ็บตัว แถมยังไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาพักฟื้นอีกด้วย แนวทางที่ว่านี้ก็คือการฉีด ฟิลเลอร์จมูก นั่นเอง

การเสี่ยงของการฉีด ถือได้ว่ารอบๆที่มีการเสี่ยงมากที่สุดในอวัยวะบนบริเวณใบหน้า เพราะเหตุว่าถ้าเข้ารับการ โดยที่หมอที่ปราศจากความเชี่ยวชาญหรือใช้ฟิลเลอร์เลียนแบบ ช่องทางที่จะเสี่ยงต่อการที่ฟิลเลอร์เข้าไปตันเส้นโลหิตที่รอบๆจมูกและก็ตา ก่อให้เกิดเนื้อตายและก็ตาบอด

ฉีดฟิลเลอร์จมูกอันตรายไหม

การฉีด แม้ฟิลเลอร์ที่ฉีดเป็นฟิลเลอร์แท้ ฉีดโดยหมอที่มีความเก่งจะมีความปลอดภัย สามารถทำเป็นในผู้ที่มีฐานจมูกเดิมอยู่บ้างแล้วในระดับปานกลาง แม้กระนั้นถ้าเกิดฉีดโดยหมอที่ไม่ เชี่ยวชาญ ก็จะมีการเสี่ยงสูงที่ฟิลเลอร์จะเข้าเส้นโลหิตและก็เข้าตาได้ และก็แม้เลือกประเภทฟิลเลอร์ที่ไม่เหมาะสม ปราศจากความคงตัวแม้ว่าจะเป็นฟิลเลอร์แท้ ทรงที่ปั้นออกมาก็จะไม่สวย บานออกข้างๆ

 • นอกจากนั้น คุณลักษณะสำคัญของฟิลเลอร์เป็นมีความคงตัว ก็เลยสามารถใช้ฉีดเสริมจมูก เสริมคาง และก็ช่วยทำให้ผิวเก็บกักความชื้นได้ถึงผิวชั้นใน ช่วยปรับให้ภาวะผิว ทำให้รูขุมขนเล็กลง ผิวมีความยืดหยุ่น นุ่มนวลขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์กับฉีดไฮยา เช่นกันไหม

ฟิลเลอร์เป็นคำกว้างๆจุดมุ่งหมายถึงสารเติมเต็มทุกจำพวกขอรับ ในไทยที่หมอเรียกกันว่าฟิลเลอร์ จะเป็นไฮยาลูรอนิกแอซิดแท้ แม้กระนั้นบางสถานพยาบาลจะไม่ใช้คำว่าฉีดฟิลเลอร์ ใช้คำว่าฉีดไฮยาแทน เนื่องจากเหตุผลเชิงพาณิชย์

ฉีดฟิลเลอร์จมูก เหมาะสมกับผู้ใดกันแน่

การฉีดฟิลเลอร์จมูก ราคาไม่สูงพอๆกับการผ่าตัดเสริมจมูกขอรับ ก็เลยเหมาะสมกับคนที่อยากได้เสริมจมูกให้โด่งแบบไม่เจ็บตัว ฟิลเลอร์ จมูก กลัวการผ่าตัด และไม่อยากสิ่งเจือปนอยู่ภายในร่างกายที่สำคัญเป็นฟิลเลอร์จมูก จะเหมาะสมกับผู้ที่มีฐานจมูกเดิมอยู่แล้วส่วนใดส่วนหนึ่ง และไม่อยากที่จะให้หน้ามองแปรไปมากเท่าไรนัก ข้างหลังทำไม่บอบช้ำ ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาพักฟื้น

เรื่องจริงเกี่ยวกับฟิลเลอร์จมูกให้ทุกคนได้อ่านก่อนที่จะตัดสินใจจ้ะรูปทรงจมูกงามในอุดมคติ ดั้งจมูกควรจะมีระดับที่ค่อนข้างสูงกว่าดั้งจมูก รวมทั้งมีความยาวที่พอดิบพอดี รวมทั้งสันควรต้องสโลปเป็นธรรมชาติ รับกับหน้าผากด้วย หลายๆครั้งคนเจ็บชอบฉีดฟิลเลอร์จมูกร่วมกับการฉีดหน้าผากไปพร้อมเพียงกันนั่นเองฟิลเลอร์ (Filler) ก็เป็นอีกหนทางหนึ่งที่สามารถจะช่วยแก้ไขปัญหารูปหน้าก้าวหน้า เพราะการ ฉีด Filler เป็นเติมเต็มสาร Hyaluronic เข้าผิวหน้าในส่วนที่หายไปให้กลับมามองละมุน มองอ่อนวัย มองแจ่มใสเพิ่มขึ้น แม้กระนั้นหลายๆ

คนก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเรื่องที่น่าสงสัยหรือปริศนาเกิดมาในหัวมากไม่น้อยเลยทีเดียว ควรจะฉีดกี่ซีซีถึงจะดี กี่วันถึงจะได้ผล อยู่ได้นานขนาดไหน หรือคนใดกันแน่บ้างที่ไม่สมควรฉีด เพราะว่าตอนนี้พวกเราก็มองเห็นข่าวสารเยอะแยะเกี่ยวกับอันตรายจากการฉีดฟิลเลอร์ ไม่ว่าจะเป็นฟิลเลอร์ของที่ไม่ใช่ของจริง ฟิลเลอร์แข็ง ฟิลเลอร์เป็นก้อน ฟิลเลอร์ไหล บางบุคคลโชคร้ายกำเนิดเลือกแพทย์ไม่ถูกชีวิตแปลง ไปฉีดกับหมอกระเป๋าหรือสถานพยาบาลที่ไม่สะอาด มิได้มาตรฐาน หมอปราศจากความเชี่ยวชาญ ฉีดฟิลเลอร์ในตำแหน่งที่ผิดจำต้อง กระทั่งตาบอดกันมาแล้วหลังจากนั้นก็มี ด้วยเหตุนี้วันนี้พวกเรามาทำความเข้าใจแล้วก็ตอบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องที่น่าสงสัยเรื่องฟิลเลอร์ ไปพร้อมเพียงกันเลยจ๊า

ฟิลเลอร์จมูก

การฉีดคือการใช้สารเติมเต็มจำพวก ไฮยาลูรอนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) ฉีดเข้าไปเพื่อตกแต่งทรงจมูก หรือปรับแต่งในส่วนที่ขาดตกบกพร่อง ให้จมูกโด่ง งามได้รูปดังที่พวกเราอยาก ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์หมอสามารถปรับปรุงแก้ไขทรงจมูกให้มีความเที่ยงธรรมชาติ มองละมุนกับบริเวณใบหน้าของพวกเราได้มากที่สุดโดยที่ไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว นอกจากนี้ฟิลเลอร์จำพวก Hyaluronic Acid ยังไม่เป็นอันตรายต่อสภาพทางด้านร่างกาย สามารถสลายหมดไปได้เอง ไม่ทิ้งสารตกค้างไว้ ทั้งถ้าหากต้องการเอาฟิลเลอร์ออกก็สามารถฉีดสลายได้อีกด้วย

เยอะแค่ไหนขั้นตอนการฉีดจมูกที่งาม สมมาตร ได้สัดส่วนตามมาตรฐานควรจะทำมุม 90 องศา กับริมฝีปากบน โดยแนวทางฉีดนั้น หมอจะใช้ยาชาตามแนวดั้ง แล้วจึงฉีดตามแนวดั้ง หรือปลายจมูก เมื่อเข้าที่เข้าทางแล้วจึงกระทำปั้นแต่งโดยเกลี่ยฟิลเลอร์ให้เข้าที่เข้าทางอยู่ในตำแหน่งที่ถูก จนได้จมูกที่งาม จากที่พวกเราปรารถนา

ฟิลเลอร์สามารถใช้ฉีดเสริมจมูกได้ในเคสที่มีฐานเดิมอยู่บ้างแล้วแบบอย่างตามรูปนี้บ่งบอกถึงฟิลเลอร์ขนาด 1 cc นะครับ

กรณีใช้ฟิลเลอร์เลียนแบบเป็นโทษมากมายนะครับ สารปะปนที่ไม่ใช่ฟิลเลอร์อาจก่อให้กำเนิดปัญหาเป็นก้อน เป็นคลื่น ไม่เรียบ ไม่อาจจะปั้นเป็นสันได้คม อาจมีการไหลและไม่สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ ถ้าฉีดฟิลเลอร์เลียนแบบรวมทั้งอยากได้คัดแยกออกจำเป็นที่จะต้องผ่าตัดขูดออก ด้วยเหตุนั้นก่อนที่จะตัดสินใจเลือกฉีดฟิลเลอร์จะต้องคิดถึงความปลอดภัยเป็นลำดับแรกนะครับ

ฟิลเลอร์จมูก เป็นยังไง

 • ช่วยทำให้จมูกโด่งได้ไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม การฉีด ฉีด ฟิลเลอร์ จมูก เป็นกรรมวิธีเสริมจมูกที่แลดูอย่างเป็นธรรมชาติ ฟิลเลอร์ เป็นการฉีดสารเติมเต็มในกรุ๊ปไฮยาลูรอนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA ซึ่งเป็นสารเอาอย่างคอลลาเจนตามธรรมชาติ ฉีดเข้าไปที่รอบๆดั้งหรือเนื้อจมูกเพื่อปรับรูปจมูกให้มองโด่งมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งมีจุดแข็งก็คือแลดูอย่างเป็นธรรมชาติ และไม่จำต้องไม่ค่อยสบายใจเรื่องของสิ่งของที่เสริมจมูก นอกจากนั้นการฉีดฟิลเลอร์ที่จมูกสามารถปรับปรุงแก้ไขได้ หรือถ้าอยากได้คัดแยกออกก็สามารถทำเป็นโดยไม่ต้องผ่าตัด ทั้งสารฟิลเลอร์ยังสามารถสลายไปเองได้ตามธรรมชาติ ด้านใน 4 – 6 เดือนโดยปลอดภัยอะไร
 • แม้ว่าจะมองเป็นหัตถการที่ไม่สลับซับซ้อน แม้กระนั้นจะต้องเช็คสถานพยาบาล รวมทั้งตรวจทานรายนามหมอก่อนที่จะตัดสินใจฉีด เนื่องจากจำเป็นต้องอาศัยประสบการณ์รวมทั้งองค์วิชาความรู้ของหมอ ด้วยเหตุว่าข้างๆของดั้งมีเส้นโลหิตสำคัญที่ชื่อว่า Dorsal Nasal Artery ที่เชื่อมกับดวงตา ถ้าหมอขาดความรู้ความเข้าใจความเก่งบางทีอาจเสี่ยงให้ตาบอดได้ หรือแม้กระทั้งถ้าเกิดเป็นฟิลเลอร์จริง แม้กระนั้นใช้หมอกระเป๋าฉีดจะไม่มีวันทราบเลยว่าจำต้องฉีดด้วยความลึกเท่าไรเพื่อไม่ให้โดนเส้นโลหิตสำคัญ

ฟิลเลอร์ เติมเต็มจุดไหนดี ช่วยเรื่องอะไร

คาง ปัญหาคางสั้น คางตัด เป็นต้นเหตุทำให้บริเวณใบหน้าพวกเรามองกลม ไม่มีมิติ เมื่อเติมเต็มฟิลเลอร์เข้าไป รูปหน้าจะมองเรียว V-shape ได้สัดส่วนที่ดีเลิศขึ้น ซึ่งผลดีไม่เเพ้การผ่าตัดเสริมคางอย่างยิ่งจริงๆปาก ปัญหาปากบาง ปากไม่มีกระจับ ปากไม่เป็นทรง ทาลิปสติคไม่สวย เมื่อเติมเต็มฟิลเลอร์เข้าไป ข้างหลังทำเสร็จโดยทันที ปากจะมองอ้วนอิ่ม กระจับชัด มุมปากชู หน้าพวกเราก็จะมองหวาน เวลายิ้มมีเสน่ห์มากเพิ่มขึ้น ใต้ตา อายุที่มากยิ่งขึ้น หรือสาเหตุต่างๆสำหรับในการดำเนินชีวิต ดังเช่น การนอนมืดค่ำ การเป็นภูมิแพ้ เป็นต้นเหตุทำให้กระดูกใต้ตายุบตัวลง เนื้อรอบๆใต้ตาจะมีความหย่อนยานคล้อย ความหมองคล้ำ หน้าทรุดโทรมมองเหน็ดเหนื่อย เมื่อเติมเต็มฟิลเลอร์เข้าไป ใต้ตาจะอิ่มฟูขึ้นในทันที หน้ามองแจ่มใส มองเด็กลงอีกด้วย

ขมับ ขมับตอบ เป็นต้นเหตุทำให้หน้ามองแก่ มองทรุดโทรม เมื่อเติมเต็มฟิลเลอร์เข้าไปรูปร่างของรูปหน้าจะมองละมุนมากเพิ่มขึ้น นับว่าเป็นจุดเสริมโหงวเฮ้งทางด้านการค้าขาย งานการได้อย่างยอดเยี่ยมแม้โดยหมอที่ไม่มีประสบการณ์ หรือเปล่ามีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับองค์ประกอบจมูก หรือขาดความชำนาญสำหรับเพื่อการฉีด บางทีอาจมิได้ทรงจมูกที่สวยสดงดงามได้มุมจมูกหรือรูปร่างจมูกตามมาตรฐาน และก็อาจมีการไหลเขยื้อนหรือเหยเกถ้าโดยหมอที่ไม่มีประสบการณ์ หรือเปล่ามีความรู้ความสามารถเกี่ยวกับองค์ประกอบจมูก หรือขาดความชำนิชำนาญสำหรับการฉีด บางทีอาจมิได้ทรงจมูกที่งามได้มุมจมูกหรือรูปร่างจมูกตามมาตรฐาน รวมทั้ง ฟิลเลอร์จมูก อาจมีการไหลเขยื้อนหรือเหยเก

เลือกสถานพยาบาลฉีดฟิลเลอร์ยังไงให้ไม่มีอันตราย

 • ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจ ฉีดที่แหน่งใดดี ควรจะเริ่มจากเลือกสถานพยาบาลที่ตามมาตรฐานมีการลงทะเบียนอย่างแม่นยำ เพื่อลดการเสี่ยงต่อการพบหมอเถื่อน ฟิล
 • เลอร์เลียนแบบ รวมทั้งการเสี่ยงต่อการอักเสบติดเชื้อโรค ในกรณีเรื่องของความสะอาด ดังนี้สถานพยาบาลที่ตามมาตรฐานพิจารณาได้จาก
 • มีการแสดงรูป ชื่อ รวมทั้งเลขที่ใบอนุมัติของผู้ประกอบกิจการ ไว้ภายในที่เห็นได้ชัดเจน
 • มีป้ายรายนามผู้ประกอบวิชาชีพในสถานพยาบาลติดเอาไว้ในที่เผยรวมทั้งผู้ที่ทำการดูแลและรักษาจะต้องเป็นผู้เดียวกับป้ายที่ติดไว้
 • มีหมอ FullTime ประจำสถานพยาบาล
 • บรรยากาศโดยรวมของสถานพยาบาลสะอาด ถูกหลักอนามัย
 • สถานที่ตั้งอยู่ในแหล่งที่ปลอดภัย แลเห็นได้ง่าย ไม่ยัดเยียดหลบ ควรจะอยู่ในย่านธุรกิจรวมทั้งอาคารสำนักงาน ห้าง หรือรอบๆที่มีคนผ่านเยอะแยะในทุกๆวัน
 • ใกล้บ้าน เดินทางสบาย
 • แพทย์แล้วก็เจ้าหน้าเจ้าตาสามารถให้ข้อมูลเนื้อหาอย่างแจ่มแจ้ง
 • ราคามีเหตุผล

เหมาะสมกับผู้ที่กลัวการผ่าตัดมากมายๆไม่ว่างพักฟื้น และก็จะต้องมีฐานจมูกอยู่บ้างแล้ว อยากฉีดเพื่อดั้งหรือ looksclinic ปลายจมูกคมขึ้นเพียงนิดหน่อย จะได้ผลลัพธ์ที่ดูแล้วเป็นธรรมชาติขอรับสำหรับผู้ที่สงสัยว่าฟิลเลอร์อันตรายไหม? จะต้องรู้ข้อมูลก่อนว่า ฟิลเลอร์ ประเภทเดียวที่ปลอดภัยที่สุดและก็ผ่านการยืนยันหมายถึงHyaluronic Acid นะครับโดยหน่วยงานของกินรวมทั้งยาของอเมริกา (US FDA) ได้อนุมัติว่า Hyaluronic Acid เป็นสารที่มีความปลอดภัย นิยมใช้ในแวดวงแพทย์รวมทั้งด้านความงดงามอย่างล้นหลาม

ฉีดแล้วสามารถสลายหมด 100% ไม่มีสารตกค้าง ฉีดใหม่ได้เรื่อยโดยปลอดภัย

เพราะอะไรฉีดฟิลเลอร์จมูก ฟิลเลอร์จมูก ดีไหม ราคาแต่ละสถานพยาบาลแตกต่างกันการฉีดราคาจะขึ้นกับแบรนด์ฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ขอรับ ตอนนี้มีฟิลเลอร์อยู่หลายแบรนด์ ผลิตมาจากหลายประเทศ แต่ว่าที่นิยมแล้วก็มีความปลอดภัย ดังเช่นว่า

 • ฟิลเลอร์ Restylane (ประเทศสวีเดน)
 • ฟิลเลอร์ Juvederm (อเมริกา)
 • ฟิลเลอร์ Belotero (ประเทศสวิตเซอร์แลนด์)
 • ราคาก็จะนานับประการตามรุ่น คุณลักษณะ และก็อายุการใช้งานของผล

เพราะฉะนั้น สำหรับเพื่อการฉีดจึงควรอยู่ภายใต้การดูแลของหมอผู้ที่มีความชำนาญมีประสบการณ์รวมทั้งใช้ฟิลเลอร์ของจริงตามมาตรฐานเป็นสิ่งจำเป็นที่สุด กระแสการฉีดจมูกโด่งด้วยฟิลเลอร์เพิ่มมากขึ้นคนเจ็บที่ยังลังเลว่า ฉีดอันตรายมั้ย?หรือควรเสริมจมูกไปเลยดี คำตอบเป็น จำเป็นต้องเช็คว่าปัญหาจมูกของพวกเราเป็นอย่างไร รวมทั้งมีความต้องการเช่นไรสำหรับในการฉีดในตอน 10 ปีให้หลัง ยังมีข่าวสารเคสที่โดนเส้นโลหิตอยู่บ้าง แต่ว่าไม่มีเคสใดตาบอดถ้าหากทำงานโดยหมอที่ช่ำชองสามารถขจัดปัญหาได้ทันเวลา การฉีดก็เลยนับว่าเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูงสุด แม้อยู่ภายใต้การดูแลของหมอช่ำชองการและก็ใช้สารฟิลเลอร์ของจริง

โดยการฉีด สามารถได้ผลลัพธ์ความเคลื่อนไหวของทรงจมูกได้โดยทันทีข้างหลังฉีดเสร็จ รวมทั้งผลสรุปนี้จะดำรงอยู่ได้นาน 8-12 เดือนอย่างยิ่งจริงๆ ก่อนที่จะฟิลเลอร์จะเบาๆสลายไปได้เอง ด้วยเหตุดังกล่าวการฉีดฟ ก็เลยนับว่าเป็นกรรมวิธีการแก้ไขทรงจมูกที่มีความสบาย รวมทั้งได้ผลลัพธ์เร็วทันใจ จนถึงทำให้เป็นอีกหนึ่งแนวทางยอดนิยมมากมายก่ายกอง

ไม่สมควรฉีด ฟิลเลอร์จมูก มากเกินไปด้านในครั้งเดียว

ผู้ใดก็ตามที่ยังไม่แน่ใจในจมูกของพวกเรา แหมบเกินความจำเป็น อยากที่จะให้โด่งมากขึ้นอีก ต้องการจะฉีด  จำนวนไม่ใช่น้อยให้สันจมูกพุ่ง ขอให้หยุดความนึกคิดนั้นไว้ เพราะการฉีดครั้งละมากมายๆบางทีอาจก่อให้เกิดอันตรายตามมา  เนื่องด้วยฟิลเลอร์มีความอ่อนนุ่ม ไม่เหมาะสมกับการนำมาฉีดที่จมูกในจำนวนมาก ก็เลยเหมาะสมกับผู้ที่จมูกเป็นทรงอยู่สุดแต่ปรารถนาเติมแต่งจมูกเพิ่ม ด้วยเหตุว่าถ้าหากฉีด ในจำนวนมาก จะก่อให้ไม่เป็นทรง ร่วมด้วยความนุ่มของฟิลเลอร์จะมีผลให้มีความแข็งแรงไม่เพียงพอ ทำให้ฟิลเลอร์ไหลออกข้างๆ

เพราะเหตุไรจำเป็นต้องฉีดกับหมอที่มีประสบการณ์

อย่างที่หมอกล่าวมาข้างต้นครับผม การฉีด แพทย์ควรจะมีความเก่งมากมายๆมีความรู้ความเข้าใจด้านส่วนประกอบผิว ทราบตำแหน่งเส้นโลหิตสำคัญ ด้วยเหตุว่าจมูกนับว่าเป็นรอบๆที่มีเส้นโลหิตอยู่มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้างๆของดั้งจมูกจะมีเส้นโลหิตชื่อ Dorsal nasal artery ที่เชื่อมต่อกับดวงตา ถ้าเกิดแพทย์ผู้ฉีดไม่ชำนาญมากพอ อย่างค่อยอาจก่อให้มีการคลาดเคลื่อนจนกระทั่งทำให้จมูกเบี้ยว ฉีดฟิลเลอร์ผิดชั้นผิวอาจจะมีการเกิดผลกระทบ อย่างเช่น ฟิลเลอร์เกาะรวมกันเป็นก้อน เลือกใช้แบรนด์แล้วก็รุ่นที่ไม่เหมาะสม หรืออย่างหนักมีการตันเส้นโลหิต แม้กระนั้นก็มีอยู่น้อยนะครับใน 10 ปี ก่อนหน้านี้ในประเทศไทยมีเคสที่ตาบอดจาก 8 ราย จากเคสที่ฉีดนับหมื่นราย เพราะเหตุว่าวิธีการรักษาปรับแต่งมีการปรับปรุงดีเลิศขึ้นและก็หมอที่มีความชำนิชำนาญสามารถปรับปรุงแก้ไขได้อย่างทันการ

ฉีด ด้วยแนวทางพิเศษ

การฉีดฟิลเลอร์เพื่อได้จมูกทรงงาม แลดูอย่างเป็นธรรมชาติ ข้างหลังฉีดควรมีความสมดุล จุดที่เริ่มพุ่งของจมูกน่าจะอยู่ตรงรอยต่อของหัวตาอีกทั้ง2ข้างในบางบุคคลที่ฉีดให้โด่งขึ้น แล้วแลดูแล้วไม่เป็นธรรมชาติ ตบตา เป็นจมูกพุ่งมาจากกระดูกหน้าผากตอนล่าง ฉีดฟิลเลอร์จมูก รีวิว และก็ควรจะตรึกตรองเรื่องขององศาของความโด่งเพื่อรับบริเวณใบหน้าส่วนอื่นด้วยครับผมความโด่งของจมูกบางทีอาจจะราวๆ 30 – 60 องศา ฯลฯ เพื่อมองดูจากข้างๆ ก็ยังได้รูปแล้วก็ทำองศาโดยประมาณ 45 องศา ซึ่งสิ่งกลุ่มนี้จำต้องอาศัยประสบการณ์ของหมอขอรับฟิลเลอร์กับโบท็อกซ์แตกต่างอย่างไรทั้งยัง 2 สิ่งนี้อยู่คู่กับผู้หญิงมานาน แม้กระนั้นสำหรับมือใหม่ที่ยังไม่รู้เรื่องในไม่เหมือนกันของ โบท็อกซ์ และก็ ฟิลเลอร์ วันนี้พวกเราจะมาทำความเข้าใจไปพร้อมเพียงกันจ้ะ

ผลสรุป ซึ่งผลของ โบท็อกซ์ รวมทั้ง ฟิลเลอร์ มีความไม่เหมือนกัน อย่างที่กล่าวมาเป็นโบท็อกซ์จะช่วยสำหรับเพื่อการลดขนาดกล้ามให้เล็กลง แล้วก็ช่วยคลายกล้ามที่หดร่น ให้กลับมาเรียบเนียนตึงได้อีกที โบท็อกซ์ก็เลยเปรียบได้ดั่งเตารีด ส่วนการฉีดฟิลเลอร์เปรียบได้ดั่งการผลิตบ้าน รวมทั้งเติมเต็มในส่วนที่หายไปให้มองได้ส่วนรวมทั้งมีมิติเพิ่มขึ้น
ตำแหน่งที่ฉีด โบท็อกซ์สามารถฉีดได้หลายจุด ดังต่อไปนี้

 • ลดฟันกราม
 • ลิฟท์กรอบหน้า
 • ลดน่อง
 • ลดริ้วรอยย่นย่อรอบๆหน้าผาก ตีนกา หางตา ระหว่างขนคิ้ว
 • ผิวหนังรอบๆคอ มือที่เหี่ยวเฉา
 • รอบๆใต้วงแขนเพื่อลดกลิ่นกาย

จุดเด่นของการฉีดฟิลเลอร์จมูก

เป็นวิธีการฉีด ด้วยเหตุนั้นก็เลยไม่ต้องเจ็บตัวจากการผ่าตัด facebook ไม่ต้องพักฟื้นให้เสียเวล่ำเวลา สามารถได้ผลลัพธ์ของทรงจมูกที่งามขึ้นได้โอกาสแม่น้ำข้างหลังฉีดเสร็จผลสรุปที่ได้มีความยุติธรรมชาติ ทรงจมูกมองละมุน มากยิ่งกว่าการศัลยกรรมเสริมซิลิโคนฟิลเลอร์ชนิด Hyaluronic Acid สามารถย่อยสลายได้เอง หรือแม้อยากเอาฟิลเลอร์ออกก็สามารถฉีดสลายได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยมีความปลอดภัยโคนร่างกาย

การดูแลตนเองข้างหลังฉีดฟิลเลอร์งดเว้นการบริหารร่างกายหนักๆรวมทั้งการให้บริเวณใบหน้าโดนความร้อนโดยตรงอย่างเช่น การอบซาวน่า, แช่น้ำอุ่น การนวดหน้าด้วยความร้อน เป็นเวลส 2 อาทิตย์งดเว้นการบีบ นวด กด บริเวณใบหน้าแรงๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งรอบๆที่ฉีดฟิลเลอร์ไปจะก่อให้ฟิลเลอร์เขยื้อนไปผิดแบบได้ ดังนี้การปั้นฟิลเลอร์นั้นจะมีเพียงแค่หมอที่ทำงานฉีดเป็นผู้ปั้นทรงให้ได้แค่นั้นควรจะหลบหลีกการดื่มแอลกอฮอล์ และก็การสูบยาสูบ ตรงเวลา 3-7 วันควรจะกินน้ำไม่ให้มากยิ่งกว่าธรรมดา จะช่วยทำให้ฟิลเลอร์อิ่มฟูเพิ่มขึ้นและก็อยู่ได้ยาวนานมากขึ้น โดยยิ่งไปกว่านั้นใน 3 วันแรกข้างหลังฉีดไปจนกระทั่ง 2 อาทิตย์ข้างหลังฉีด

ฉีด ฟิลเลอร์จมูก แล้วต้องการไปเสริมจมูกด้วยหัตถการอื่นได้หรือเปล่า ด้วยคุณลักษณะของฟิลเลอร์มีอยู่ได้โดยประมาณ 6 เดือน – 2 ปี สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ โดยไม่เสนอแนะให้เสริมจมูกถ้าหากยังมีฟิลเลอร์อยู่ข้างในจมูก เพราะเหตุว่าอาจก่อให้มีการอักเสบได้ แล้วทำให้เสริมจมูกได้ยากขึ้นอีกด้วย ถ้าเกิดอยากไปเสริมจมูกก่อนช่วงเวลาฟิลเลอร์จะหมดอายุ พวกเราก็สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ออกก่อนได้ หรือขูดฟิลเลอร์เก่าออกจนถึงสะอาดก่อน แล้วจึงใส่ซิลิโคนเสริมจมูกตามเข้าไป

แนวทางตรวจทานฟิลเลอร์แท้ จำเป็นต้องพินิจอะไรบ้าง

เพื่อผลของการรักษาเป็นที่ถูกใจสถานพยาบาลนั้นจะต้องใช้ฟิลเลอร์แท้ (Hyaluronic Acid) ผ่านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา แล้วเท่านั้นกับผู้เจ็บป่วย ฟิลเลอร์ที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับการฉีดจมูกเป็น แบรนด์ Restylane รุ่น Perlane Lyft เพราะเหตุว่ามีความคงตัวสูง ไม่ฟู และก็สามารถคงจะรูปได้ดิบได้ดีที่สุด สลายตัวได้เองและก็สามารถฉีดใหม่ได้เรื่อยฉีดฟิลเลอร์แท้แล้วจะไม่มีอันตราย 100% นะครับ ถ้าหากยังไม่แน่ใจว่าฟิลเลอร์ที่สถานพยาบาลนั้นๆ ฟิลเลอร์จมูก ใช้เป็นของแท้หรือของเทียม สามารถขอดูจากหมอได้และก็คนเจ็บควรศึกษาเรียนรู้วิธีในการดูฟิลเลอร์แท้พื้นฐานไว้บ้าง

กรรมวิธีการมองฟิลเลอร์แท้ที่ปลอดภัย พินิจได้จากอะไรบ้าง

เพื่อให้มีความปลอดภัยผู้เจ็บป่วยควรศึกษาค้นคว้าวิธีสำหรับในการดูฟิลเลอร์แท้แต่ละแบรนด์ ว่ามีจุดพิจารณาอะไรบ้าง แล้วก็มีบริษัทนำเข้ามาอย่างถูกตามกฎหมายไหม พิจารณาได้จาก

 • เลขทะเบียนสำนักงาน ฟิลเลอร์จมูก รีวิว คณะกรรมการอาหารและยา ที่กล่อง
 • มีเอกสารดูแลภาษาไทย
 • เลข lot ที่กล่อง ซอง สติกเกอร์หรือหลอด ตรงกัน
 • สามารถนำเลข lot โทรเช็คกับบริษัทนำเข้าได้
 • แต่ละแบรนด์จะมีจุดดูแตกต่างกันไปบางส่วนขอรับ สามารถมองคลิปที่แพทย์ชี้แจงเพิ่มอีกได้ข้างล่าง

จะเป็นเยี่ยงไรแม้ฉีด เลียนแบบ ฟิลเลอร์ที่มิได้มาตรฐาน หรือฟิลเลอร์เลียนแบบ เมื่อฉีดเข้าไปแล้วจะไม่สามารถที่จะสลายได้เอง ทำให้จมูกไหล ห้อย หรือบวมผิดแบบเวลาพบความร้อนได้ เมื่อไม่อาจจะสลายได้เอง ฟิลเลอร์ก็เลยค้างอยู่หรือบางครั้งยังไม่อาจจะเอาฟิลเลอร์เลียนแบบออกจนกระทั่งหมดเกลี้ยงได้ ในกรณีนี้แพทย์ก็เลยมักไม่เสนอแนะให้ผ่าตัดเสริมจมูก เพราะเหตุว่ายังมีฟิลเลอร์ค้างอยู่ บางทีอาจมีความเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อกระทั่งทำให้จมูกเน่าได้ ฉะนั้น พวกเราควรต้องหลบหลีกการฉีดฟิลเลอร์เลียนแบบ หรือฟิลเลอร์ที่มิได้มาตรฐานตั้งแต่ตอนแรก เพื่อคุ้มครองป้องกันปัญหาที่จะกำเนิดตามมา

กลุ่มหมอ มีประสบการณ์สำหรับการฉีดฟิลเลอร์โดยตรง 5-10 ปี มีการฝึกหัดอัปเดทวิชาความรู้ และก็วิธีการฉีดฟิลเลอร์อย่างสม่ำเสมอ มีความเข้าใจเรื่องกายตอนส่วนประกอบบริเวณใบหน้าที่สวยแล้วก็จมูกนับว่าเป็นรอบๆที่มีเส้นโลหิตอยู่มากมาย โดยยิ่งไปกว่านั้นข้างๆของดั้งจมูกจะมีเส้นโลหิตชื่อที่เชื่อมต่อกับดวงตา หมอที่ฉีดควรจะมีวิชาความรู้ ความเก่ง ทราบตำแหน่งเส้นโลหิตสำคัญ ก็เลยช่วยทำให้การฉีดฟิลเลอร์จมูกมีความสวยสดงดงามและก็ไม่เป็นอันตรายนะครับ

Facebook
Twitter
LinkedIn
WhatsApp

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment

โปรโมชั่นพิเศษ

พบกับคอร์สเสริมความงาม โปรโมชั่นพิเศษ
ได้ทาง facebook แฟนเพจ
Promotion

บทความอื่นๆ