รีจูรัน ผิวเรียบเนียนขึ้น กระจ่างใสขึ้น

บทความ 6

รีจูรัน อยากผิวสวยฉ่ำวาว หน้าเนียนใส รูขุมขนหาย อย่างพี่สาวเกาหลีต้องทำยังไง ? ในช่วงนี้สาวๆ หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่าฮีลเลอร์ หรือ ฉีดกันมาบ้าง เพราะตอนนี้นับว่าเป็นการบำรุงผิวขั้นสุด ที่ฮิตที่สุด ไม่ว่าจะไปไหนทางไหนก็มีแต่คนพูดถึงและประเทศไทยเพิ่งจะได้อนุมัติให้ ฉีด รีจูรัน อย. ทำให้สามารถฉีดได้แล้ว แต่ก่อนจะตัดสินใจฉีด ที่จะช่วยให้หน้าเนียนใสอย่างพี่สาวเกาหลี อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจ ถ้าหากคุณยังไม่ทราบเรื่องเหล่านี้ พาทุกคนไปรู้จักกับ  (Rejuran) ว่ามีส่วนผสมอะไรถึงสามารถช่วยให้ผิวสวย ฉ่ำวาว เรียบเนียน เงาเป็นกระจกได้ สามารถฉีดที่บริเวณใดได้บ้าง ใครบ้างที่เหมาะกับการฉีด ข้อจำกัดและผลข้างที่อาจจะเกิดขึ้น พร้อมทั้งวิธีดูแลตัวเองหลังจากการฉีดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

Rejuran หรือ เป็นหนึ่งเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ช่วย ฟื้นฟูผิวหน้าให้อ่อนเยาว์ สามารถช่วยปรับสภาพผิวให้สดใส พร้อมทั้งกระชับรูขุมขน ผ่านการรับรองจากอย.ไทย และมีงานวิจัยรับรอง ปัจจุบันได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ครับ ถือเป็นเทรนด์ยอดนิยมในปีนี้ หากต้องการมีผิวฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี facebook  ใครที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีด Rejuran ฟื้นฟูผิว หมอมีข้อมูลจากรายงานการวิจัยมาแนะนำ พร้อมข้อควรรู้ต่าง ๆ ช่วยเรื่องอะไรบ้าง เหมาะกับใคร กี่วันเห็นผล ต้องฉีดกี่ครั้ง ทุกข้อสงสัยที่คนไข้อยากรู้งานหัตถการฉีดผิวตัวใหม่ล่าสุด เมโสหน้าใสที่ได้รับความนิยมสูงมากโดยเฉพาะในประเทศเกาหลี โดยเพิ่งได้รับ อย. ไทย เมื่อปลายปี 2565 ที่ผ่านมา เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจในการฟื้นฟูผิวให้กลับมาสุขภาพดี Rejuran ดียังไง ต้องฉีดกี่ครั้งเห็นผล บทความนี้มีคำตอบ

เป็นเทคโนโลยีในการฉีดสารเพื่อฟื้นฟูและซ่อมแซมผิว มีจุดเริ่มต้นจากประเทศเกาหลีใต้ ด้วยคุณค่าจากเซลล์ของปลาแซลมอนธรรมชาติ ที่สกัดเป็นสารโพลีนิวคลีโอไทด์ (Polynucleotide : PN) ในรูปแบบสารละลายชนิดเจลใส ปราศจากสี เมื่อฉีดเข้าสู่ผิวหน้า จะกระตุ้นการฟื้นฟูผิวด้วยตนเองจากภายใน ช่วยให้ผิวหน้าฉ่ำวาว เรียบเนียน กระชับรูขุมขน เปล่งปลั่งกระจ่างใส เพิ่มความยืดหยุ่นและลดเลือนริ้วรอยเล็กๆ มีความปลอดภัยต่อร่างกาย ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาของเกาหลีและไทย ทั้งยังได้รับสิทธิบัตรเฉพาะในการผลิตที่เรียกว่า DOT™ อีกด้วย

การที่ผิวดูอ่อนเยาว์ กระจ่างใส

เรียบเนียนอยู่เสมอ รีจูรัน

เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ แต่เราต่างก็รู้ดีว่า เราไม่สามารถหยุดเวลาและต้านกระบวนการ aging หรือความแก่ชราตามอายุที่เพิ่มขึ้นได้ ในแต่ละวันเราต้องเจอกับปัจจัยต่างๆที่เร่งขบวนการให้ไวขึ้น ไม่ว่าจะเป็นมลภาวะที่ต้องพบเจอในชีวิตประจำวัน ความเครียดต่างๆ และโดยเฉพาะแสงแดด ที่หลีกเลี่ยงได้ยาก ถึงแม้ว่าจะเลือกดูแลด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีราคาแพง การเลือกทานวิตามิน คอลลาเจน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร การออกกำลังกายเพื่อให้สุขภาพแข็งแรง แต่ก็ดูเหมือนว่า ช่วยไม่ใด้มากเนื่องจาก กระบวนการ aging ส่งผลต่อผิวหนังชั้นลึก

การกระตุ้นให้เกิดเซลล์ผิวใหม่ เป็นสารสกัดจาก Polyneucleotide (PN) ที่มีความเข้มข้น 2% มาจาก DNA ของปลาแซลมอน (Salmon DNA)  รีจูรัน ราคา ที่อาศัยอยู่ในทะเลตามธรรมชาติ ซึ่งใกล้เคียงดีเอ็นเอมนุษย์มากที่สุด สามารถเข้ากันได้ดีกับร่างกาย ไม่ก่อให้เกิดการต่อต้านจากระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยซ่อมแซมถึงระดับเซลล์ผิวจึงมีคุณประโยชน์ที่หลากหลายต่อผิวหนัง ซึ่งการฉีด จะช่วยในเรื่องการฟื้นฟูใบหน้าในระดับชั้นผิวหนังแท้ ให้ผิวดูฉ่ำวาว มีออร่า เปร่งปรั่ง แข็งแรง และดูสุขภาพดี

 

รีจูรัน
รีจูรัน

Rejuran ช่วยอะไรบ้าง

 • ช่วยลดเลือนริ้วรอย ร่องตื้นๆ บนใบหน้าและลำคอ
 • ช่วยให้ผิวหน้าใส ผิวอิ่มฟู เหมาะสำหรับผู้ที่ผิวขาดน้ำ ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย ทำให้ผิวดู ฉ่ำเงา ฉ่ำวาว
 • ช่วยรักษาหลุมสิวให้ดูตื้นขึ้น ลดขนาดรูขุมขนกว้างให้ดูเล็กลง
 • ซ่อมแซมผิวจากภายใน กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินที่เสื่อมลงเนื่องจากอายุที่มากขึ้น
 • ลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ที่เป็นสาเหตุของการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น
 • ช่วยเสริมสร้างเกาะป้องป้องกันผิวให้แข็งแรงลดอาการผิวเสียจากแสงแดด ให้ดูสุขภาพดี

ฮีลเลอร์ คือ การฟื้นฟูผิวด้วยพอลินิวคลีโอไทด์ (Polynucleotide) ที่เป็นชิ้นส่วน DNA จากปลาแซลมอน รีจูรัน  เพื่อช่วยซ่อมแซมผิวในระดับลึก กระตุ้นให้เซลล์ผิวเกิดการสร้างตัวใหม่ฟื้นฟูบาดแผล (Wound healing) แก้ปัญหาผิวที่เสื่อมสภาพ (Aging Skin) เชื่อว่าทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ หน้าเนียนใส รูขุมขนเล็กลง และแก้ปัญหากระฝ้า จุดด่างดำนอกจากนี้ Polynucleotide ยังช่วยกระตุ้นให้เซลล์ผิวสร้างกรดไฮยาลูโรนิคและคอลลาเจน ซึ่งทำให้ผิวชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้นและช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น เติมเต็มร่องลึกและลดปัญหาริ้วรอย พร้อมทั้งทำให้เกราะป้องกันผิว (Skin barrier) หนาตัวและมีความแข็งแรงมากขึ้น

กระบวนการทำงานของ Rejuran

การทำงานของ  ( Rejuran ) ที่ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์และมีคุณภาพผิวที่ดีอย่างเป็นธรรมชาติ เกิดจาก การนำโพลีนิวคลีโอไทด์บริสุทธิ์ที่เข้ากันได้ดีกับร่างกายของมนุษย์ฉีดเข้าสู่ผิวโดยตรง looksclinic หรือ Rejuvenation (แทนที่เซลล์) ที่เสื่อมสภาพ จึงสามารถฟื้นฟูและสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนั้นยังกระตุ้นการทำงานของเซลล์ไฟโบรบลาสต์ซึ่งมีหน้าที่สร้างคอลลาเจน ช่วยควบคุมการหลั่งสารไซโตไคน์เพื่อลดการอักเสบของผิว ช่วยกระตุ้นการสร้างหลอดเลือดและทำให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น ทำให้ชั้นหนังแท้และหนังกำพร้าหนาและแข็งแรงขึ้น ทั้งยังช่วยซ่อมแซมและปรับการจัดเรียงตัวของคอลลาเจนที่ถูกทำลายจากการอักเสบของผิวจากสาเหตุต่างๆด้วย

คุณสมบัติเด่นของโพลีนิวคลีโอไทด์ คือ สามารถเชื่อมต่อหลอดเลือดเล็ก ๆ ในเซลล์ (micro vessel) ได้ จึงช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสื่อมหรือเสียหายให้ดีขึ้น ทำให้ระบบการไหลเวียนในหลอดเลือดขนาดเล็กดีขึ้น ช่วยบำรุงรักษาเซลล์ผิวหนังให้ผิวเพิ่มความยืดหยุ่นและดูอ่อนเยาว์มากขึ้น โดยทำหน้าที่เป็น Rejuvenation booster แนะนำให้ฉีดต่อเนื่อง 3 ครั้งขึ้นไป เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนและอยู่นาน ช่วงแรกควรเว้นระยะห่างในการฉีดทุก 2-4 สัปดาห์ หลัง 3 ครั้งอาจเว้นเป็น 3-6 เดือน การรักษาอย่างต่อเนื่อง จะทำให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 6-8 เดือน

อย่างไรก็ดี การค้นพบ Salmon DNA ซึ่งสามารถซ่อมแซมเซลล์ผิวในระดับลึก จึงสามารถบรรเทาปัญหาผิวต่างๆ รีจูรัน  ที่ต้นเหตุมาจากความเสื่อมโทรมของปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาผิวที่รักษาได้ยากเช่น ปัญหาสิวอักเสบรุนแรง (Cystic acne), รูขุมขนกว้าง และปัญหาเม็ดสีส่วนเกิน (hyperpigmentation) เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ซึ่งจากการค้นพบ จึงทำให้ได้มีการพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ Rejuran ซึ่งได้รับ อย.ไทย ผลิตภัณฑ์ในการฟื้นฟูและสร้างเซลล์ผิวใหม่ ด้วยแนวคิดใหม่แห่งความงามอันล้ำลึก จากภายในสู่ภายนอก

คือเมโสหน้าใส (MESOTHERAPY) รีจูรันราคา ประเภทหนึ่งซึ่งเป็นโปรแกรมบำรุงผิว ตัวยาจะเข้าสู่ชั้นผิวหนังโดยตรง ช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิว ทำให้ผิวมีการฟื้นฟูและแก้ไขปัญหาสุขภาพผิวต่างๆ เช่นปัญหาจุดหมองคล้ำ หลุมสิว ความมันของผิวหนัง หรือรูขุมขนกว้าง พร้อมกับช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น

Rejuran ส่วนประกอบหลักคือ Polynucleotide หรือ PN บริสุทธิ์ สกัดจาก Salmon DNA ซึ่งได้มาจากปลาแซลมอนที่อยู่ในทะเลธรรมชาติ ที่มีความคล้ายคลึงกับ DNA มนุษย์ ทำให้เข้ากันได้กับร่างกายมนุษย์เป็นอย่างดีมีกระบวนการทำงานยังไง ช่วยอะไรบ้างใน Rejuran จะมีสารที่ชื่อว่า Polynucleotide ที่สกัดมาจากชิ้นส่วนและ DNA ของปลาแซลม่อน ที่มีรหัสพันธุกรรมใกล้เคียงกับมนุษย์มากๆ จึงช่วยในการซ่อมแซมฟื้นฟูเซลล์ที่เสียหายได้ดี นอกจากนี้ยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน กระตุ้นการหลั่งโกรทแฟคเตอร์ที่เป็นอาหารผิว กระตุ้นการสร้างไฟโบรบลาสต์ ช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว และเสริมสร้างการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ได้

การปฏิบัติตัวหลังจากทำ

 • ควรงดใช้เครื่องสำอางหรือแต่งหน้าหลังทำเป็นระยะเวลา 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการติดเชื้อบริเวณที่มีรอยเข็ม
 • กรณีที่มีรอยแดงอาจประคบเย็นเพื่อช่วยบรรเทาอาการ
 • ควรทำความสะอาดผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว
 • ควรหลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดแรง
 • งดการเข้าซาวน่าหลังทำ 3 วัน
 • หลีกเลี่ยงการใช้มือและนิ้วกด หรือนวดในบริเวณที่ฉีด
 • ดื่มน้ำในปริมาณให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

Skin rejuvenation booster ที่กระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่ โดยสารสกัดจาก Polyneucleotide (PN) รีจูรัน หรือ Salmon DNA ซึ่งไกล้เคียงดีเอ็นเอมนุษย์มากที่สุด จึงมีคุณประโยชน์ที่หลากหลายต่อผิวหนัง โดยงานวิจัยพบว่า PN เป็นองค์ประกอบสำคัญในการแก้ปัญหาผิวที่เสื่อมโทรม (Aging Skin) ฟื้นฟูบาดแผล (Wound healing) โดยการเข้าไป ฟื้นฟู (Rejuvenation)

และซ่อมแซมจากภายในสู่ภายนอก โดยการกระตุ้นการเพิ่มจำนวนของเซลล์ไฟโบบลาสต์ซึ่งทำให้เกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่แทนที่เซลล์ที่เกิดการเสื่อมสภาพ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นให้เซลล์ผิวเกิดการสร้างกรดไฮยารูโนนิคและคอลลาเจน จึงส่งผลในการช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้นและยังช่วยให้ผิวยืดหยุ่นดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังส่งผลในด้าน “regenerative effect” จึงช่วยลดเลือนริ้วรอย เติมเต็มร่องลึก และทำให้เกราะป้องกันผิวหน้า (Skin barrier) มีความแข็งแรง หนาตัวขึ้น ในขณะเดียวกันจึงช่วยเพิ่มวอลลุ่ม กระชับรูขุมขน ฟื้นฟูซ่อมแซมหลุมสิวและลดเลือนริ้วรอยช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

กระบวนการของรีจูรัน เป็นการฉีดสาร Polynucleotide (พลินิวคลิโอไทด์) จะเข้าไปกระตุ้นโปรตีนบริสุทธิ์ในชั้นผิวหนังแท้แล้ว ที่เรียกว่า Growth Factor ขึ้นมา โดยสารตัวนี้จะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติในร่างกาย เป็นสารที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิต ตัวยาจะเข้าไปซ่อมแซมส่วนที่เป็นปัญหาและฟื้นฟูในส่วนที่ต้องการการดูแล รักษา ทำให้ผิวแข็งแรงและดูอ่อนเยาว์ และตัว PN ยังเข้าไปบล็อกการสร้างเม็ดสี จึงช่วยลดริ้วรอยฝ้า กระ จุดด่างดำ ลดรอยสิว แถมยังช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสอีกด้วย

รีจูรัน เหมาะกับใครบ้าง

 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยเล็กๆ บนใบหน้า
 • ผู้ที่มีปัญหาหลุมสิวต้องการฟื้นฟูรักษา
 • ผู้ที่มีผิวที่แห้งขาดความชุ่มชื้นเนื่องจากผิวไม่สมดุล
 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน เนื่องจากผิวเสื่อมโทรม,ผิวแพ้ง่าย หรือเป็นแผล
 • ผู้ที่ต้องการให้ผิวกระจ่างใส และฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี
 • ผู้ที่มีผิวที่แห้งขาดความชุ่มชื้นเนื่องจากผิวไม่สมดุล

พอลินิวคลีโอไทด์ (polynucleotide) คือ Polynucleotide (PN) ในรีจูรัน คือ ชิ้นส่วน DNA  รีจูรัน  และสารสกัดที่ได้มาจากปลาแซลมอนที่อาศัยอยู่ในทะเลธรรมชาติ ซึ่งเป็น DNA ที่มีความคล้ายคลึงกับ DNA ของมนุษย์มากที่สุด เมื่อฉีดเข้าไปที่ผิวหนังจะช่วยการรวมของโปรตีนและกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวให้เกิดใหม่เพิ่มความยืดหยุ่นและฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลาย ที่สำคัญ Polynucleotide สามารถทนความร้อนได้ ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย และไม่กระตุ้นให้เกิดการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย และด้วย DNA ที่คล้ายคลึงกับมนุษย์จึงทำให้โอกาสแพ้น้อยมาก

คุณสมบัติเด่นของ โพลีนิวคลีโอไทด์ คือ สามารถเชื่อมต่อหลอดเลือดเล็ก ๆ ในเซลล์ (microvessel) ได้ จึงสามารถซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสื่อมหรือเสียหายให้ดีขึ้น ต้านการอักเสบ กระตุ้นการหลั่ง Growth Factor และช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินรวมถึงเส้นใย fibroblast ในการฟื้นฟูผิวได้ ผิวจึงแข็งแรง ชุ่มชื้น แลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติครับ

Polyneucleotide (pn) ใน Rejuran ดีอย่างไร

อย่างที่กล่าวมาข้างต้นว่า ส่วนประกอบหลักของ Rejuran คือ Polyneucleotide (PN) โพลีนิวคลีโอไทด์บริสุทธิ์เพื่อให้คนไข้เข้าใจมากขึ้น รีจูรัน คือ หมอขออธิบายเกี่ยวกับ Polyneucleotide (PN) หรือ Salmon DNA เพิ่มเติม ดังนี้โพลีนิวคลีโอไทด์ คือชิ้นส่วน DNA ที่ได้จากปลาแซลมอนที่อยู่ในทะเลธรรมชาติ โดยเทคโนโลยีที่ได้รับสิทธิบัตรเฉพาะที่เรียกว่า DOT™เป็นสารละลายมีลักษณะเป็นเจลใส ปราศจากสี หลังฉีดเข้าสู่ผิวหนังแล้วจะค่อย ๆ กลืนไปกับร่างกาย และซ่อมแซมผิวหนังผ่านการพิสูจน์แล้วว่าเข้ากันได้ดีที่สุดกับผิวหนังของมนุษย์ โดยปราศจากปฏิกิริยาต่อต้านใด ๆช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวด้วยกระบวนการทางชีววิทยาของชั้นผิวหนังแท้และผิวหนังกำพร้า

 • โดย Rejuran จะสามารถช่วยสุขภาพผิวได้หลายอย่าง ได้แก่
 • เซลล์มีการฟื้นฟูและสร้างใหม่ เพิ่มความชุ่มชื้นภายในชั้นผิว ช่วยลดริ้วรอยและร่องลึก
 • รักษาหลุมสิวให้ตื้นขึ้นได้ คอลลาเจนที่ถูกสร้างขึ้นในชั้นหนังแท้สามารถช่วยเติมเต็มหลุมได้
 • เมื่อผิวมีความชุ่มชื้นเพียงพอ จะทำให้แต่งหน้าติดดี ผิวแข็งแรง
 • สามารถช่วยในเรื่องเม็ดสีส่วนเกิน ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นได้ ส่วนหนึ่งแล้วเมื่อผิวชุ่มชื้นพอ ไม่แห้งกร้าน ผิว
 • โดยรวมก็จะกระจ่างขึ้นตามธรรมชาติอยู่แล้วด้วย

ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย และยังแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพ ในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ในระยะยาว โดยโพลินิวคลีโอไทด์ (PN) จะเข้าจับกับโปรตีนชนิดหนึ่งที่เรียกว่า “A2 purine receptor” ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเพิ่มจำนวนและการเปลี่ยนแปลงไปทำหน้าที่ต่างกัน รวมถึงการรักษาบาดแผล ลดการอักเสบ รีจูรัน  ซ่อมแซมเซลล์ที่เสียหายโดยการกระตุ้นการเพิ่มจำนวนของไฟโบรบลาสต์ ซึ่งผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินซึ่งเป็นโปรตีนที่ช่วยให้ผิวหนังมีความกระชับยืดหยุ่น จึงช่วยลดเลือนริ้วรอยและกระชับรูขุมขนอย่างเห็นได้ชัด

โดยการทำงานของโพลีนิวคลีโอไทด์ในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ซึ่งไม่ใช่แค่ส่งผลต่อผิวหนังชั้นลึกเท่านั้นแต่ยังรวมถึงชั้นหนังกำพร้าหรือผิวชั้นบนสุดด้วย จึงช่วยให้เกราะป้องกันของผิวหนังแข็งแรงขึ้น ส่งผลในด้านการช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและทำให้ความหมองคล้ำลดลงอย่างเห็นได้ชัด

ซึ่งในปัจจุบันรีจูรัน ที่นำเข้าไทยจะมีทั้งหมด 3 รุ่น 3 สี แต่ข้อมูลล่าสุด ณ ปี 2022 มีเพียง Rejuran Healer (กล่องสีดำ) รุ่นเดียวเท่านั้นที่สามารถผ่าน อย.ไทยได้ ส่วนอีก 2 รุ่น Rejuran S และ Rejuran I ยังไม่ผ่าน อย. ไทยค่ะ

 • Rejuran Healer รีจูรันกล่องดำ ผู้ที่ต้องการเน้นฟื้นฟูผิว สายสวยแบบ Skin Booster ฟื้นฟูผิว เติมความชุ่มชื้น ให้ผิวอิ่มฟู รูขุมขนกระชับ ใบหน้าเรียบเนียน
 • Rejuran S รีจูรันกล่องขาว หรือ Rejuran S จะช่วยเรื่องของผู้ที่มีปัญหาเรื่องหลุมสิว เพราะตัวนี้จะเข้าไปฟื้นฟูผิวที่เกิดจากรอยแผลเป็น เช่น แผลหลุมสิว เมื่อเทียบกับอีก 2 รุ่น ตัวนี้เนื้อเจลจะมีความหนืดมากที่สุด
 • Rejuran I รีจูรันกล่องสีน้ำเงิน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวรอบดวงตา ลดริ้วรอยใต้ตา รอบปาก

ทั้งนี้ผลลัพธ์หลังจากการฉีดรีจูรันของแต่ละคนจะขึ้นอยู่กับสภาพผิว และ ความชำนาญของแพทย์ที่ดูแลด้วย สำหรับผู้ที่สนใจควรเลือกคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐานและมีความน่าเชื่อถือ เพราะปัจจุบันเริ่มมีรีจูรันที่เป็นของปลอมออกมาในตลาดกันบ้างแล้ว

Rejuran มีกลไกทำงานอย่างไร

เมื่อฉีดรีจูรันเข้าสู่พื้นหนังแล้ว Polynucleotide จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่อย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดการหลั่งโกรทแฟคเตอร์ (Growth factor) ไม่ว่าจะเป็น IGF, EGF และ FGF ที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ไฟโบรบลาสต์ ช่วยควบคุมการหลั่งสารไซโตไคม์เพื่อลดการอักเสบของผิว ช่วยสร้างหลอดเลือดและทำให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น ซึ่งจะช่วยให้การขับของเสียออกจากผิวดีมากขึ้นตามไปด้วยนอกจากนี้ ยังมีวิจัยในอาสาสมัครพบว่า การใช้ Polyneucleotide (PN) ในผู้ป่วยเบาหวาน (Diabetic ulcer) สามารถเร่งขบวนการซ่อมแซมและฟื้นฟูแผล (Healing) ได้เช่นกัน รวมถึงช่วยฟื้นฟูผิวให้ผู้ป่วยที่มีปัญหาเม็ดสี (Pigmentation) ผู้ป่วยที่เป็นแผลเป็น ผิวที่มีการอักเสบ ได้ด้วย

ฉีด Rejuran เจ็บไหม

การฉีด Rejuran จะไม่มีความเจ็บปวดมากระหว่างที่ฉีด แต่จะมีความเจ็บปวดระหว่างที่ตัวยารีจูรันกำลังซึมซับเข้าสู่ร่างกาย รีจูรัน  เนื่องจากตัวยามีความหนืดและแสบ จึงมีการใช้สารสร้างความชาประกอบเพื่อบรรเทาอาการเจ็บปวดก่อนทำหัตถการ

 1. Rejuran (รีจูรัน) ฉีดตำแหน่งใดได้บ้าง
 2. Rejuran จะใช้ฉีดบริเวณจุดต่างๆ ของใบหน้า เช่น บริเวณหน้าผาก หัวคิ้ว รีจูรันคือ รอบดวงตา กลางใบหน้า กรอบหน้า และบริเวณรอบริมฝีปาก สามารถฉีดเน้นได้ในบริเวณที่กังวลเป็นพิเศษฉีด Rejuran กี่ CC เห็นผลRejuran Healer จะมีหน่วยเป็น ml. ซึ่ง 1 หลอดจะมี 2 ml. บรรจุ 2 หลอด รวมเป็น 4 ml. โดยทั่วไปจะใช้ 2 – 4 ml. ต่อการฉีด 1 ครั้ง

กลไกการทำงานของ Polyneucleotide (PN) เมื่อฉีดเข้าสู่ผิวหนัง

ควบคุมการหลั่งสารไซโตไคม์ที่มีผลต่อกระบวนการอักเสบโดยส่งผลในการต้านการอักเสบเกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ เนื่องจากการกระตุ้นให้มีการหลั่งโกร์ท แฟคเตอร์ อาทิเช่น EGF, FGF, IGF ซึ่งช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ไฟโบบลาสต์ให้ผลในด้าน Angiogenesis effect ทำให้ระบบการไหลเวียนในหลอดเลือดขนาดเล็กดีขึ้น จากการกระตุ้นการสร้างหลอดเลือดฝอยอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นผลจากการหลั่งสาร VEGF ส่งผลให้มีการขับของเสียจากผิวหนังได้ดีขึ้น และยังช่วยบำรุงรักษาเซลล์ผิวหนัง

เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่อย่างรวดเร็ว (Rapid Skin Regeneration) รีจูรัน รีวิว โดยเป็นผลจากกระบวนการ Salvage pathway ซึ่งเป็นกระบวนการในการใช้ ไพริมิดิน และพิวรีน เพื่อการสังเคราะห์ดีเอ็นเอโดยตรงโดยเป็นขั้นตอนที่ใช้พลังงานน้อยและใช้เวลาที่สั้นในการฟื้นฟูและซ่อมแซมให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่อย่างรวดเร็ว

ตำแหน่งยอดฮิตที่นิยมฉีดรีจูรัน

รีจูรัน เป็นตัวช่วยในการลดเลือนริ้วรอย เพิ่มผิวฉ่ำวาว สุขภาพดี ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ทำให้สามารถฉีด รีจูรัน  ได้หลายจุดในร่างกาย แต่เราจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลัก ๆ ในการฉีด ได้แก่ ใบหน้า และลำคอ เพื่อที่สามารถแยกได้อย่างชัดเจนใบหน้า ในบริเวณนี้ เป็นบริเวณที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการฉีดรีจูรัน เช่น ใต้ตา ร่องมุมปาก ร่องแก้ม และหน้าผาก ลำคอ เช่น ลดเลือนริ้วรอย ความหย่อนคล้อยแห่งวัย ช่วยเรื่องผิวแห้งกร้าน

Facebook
Twitter
LinkedIn
WhatsApp

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment

โปรโมชั่นพิเศษ

พบกับคอร์สเสริมความงาม โปรโมชั่นพิเศษ
ได้ทาง facebook แฟนเพจ
Promotion

บทความอื่นๆ