ulthera นวัตกรรมอัพเดตหนึ่งเดียวที่ช่วยยกกระชับและปรับรูปหน้าเรียว

บทความ 10

ulthera ปัญหาริ้วรอยที่ใบหน้า และผิวหน้าไม่กระชับ เป็นปัญหาที่สาว ๆ หลายคนหงุดหงิดใจ บางคนแทบจะเลิกส่องกระจกดูใบหน้า เพราะริ้วรอยฟ้องวัยกันเหลือเกิน สาเหตุของริ้วรอยที่ใบหน้าเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ สาเหตุหนึ่งคือ เกิดจากการลดลงของเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นหนังแท้ โดยเส้นใยทั้งสองเป็นเส้นใยที่ทำให้เกิดความยืดหยุ่นของผิวหนัง เมื่อเกิดการลดลงของเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสติน จึงทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นที่ใบหน้า นอกจากนี้เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ความตึงตัวของคอลลาเจนจะลดลงจึงทำให้เกิดการหย่อนคล้อยของใบหน้า ปัจจุบันมีวิธีการรักษาด้วย  นวัตกรรมที่ช่วยในการยกกระชับผิวหย่อนคล้อยให้ตึงขึ้นค่ะ เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นอัลตราซาวด์พลังงานสูงที่ชื่อว่า MFU-V (Microfocus Ultherasound with Visualization)

เทคโนโลยียกกระชับใบหน้าในปัจจุบัน

มีอยู่หลายเครื่อง แต่มันจะดีกว่าหรือไม่ถ้าคุณตัดสินใจรับบริการด้วยเครื่องที่ดีที่สุดสำหรับคุณ และหนึ่งในนวัตกรรมเปลี่ยนแปลงความหย่อนคล้อยและริ้วรอยที่เห็นผลคือ เครื่องอัลเทอร่า  อย่างไรก็ตาม ด้วยชื่อเสียงและประสิทธิภาพของเครื่อง จึงทำให้หลายคลินิกมีการคิดราคาค่าทำ  ค่อนข้างแพง และอาจไม่คุ้มค่าต่อปัญหาผิวที่แตกต่างกันของแต่ละคน รวมถึงการนำเข้าเครื่อง  ปลอม ที่อาศัยชื่อเสียงของเทคโนโลยีแบรนด์นี้ในการเอาเปรียบผู้บริโภค แต่กลับไม่เห็นผลลัพธ์การรักษาอย่างที่คาดหวัง และยังเสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายได้อีก

ร่วมกับ คลินิกเสริมความงามที่นำเข้าเครื่อง ของแท้ ได้รับการยอมรับจากองค์การอาหารและยาของประเทศไทยและประเทศสหรัฐอเมริกา ขอนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการยกกระชับผิวด้วยเครื่อง ทั้งในแง่การรักษา ข้อควรระวัง และขั้นตอนการดูแลตนเองในระหว่างรักษาผิวด้วยนวัตกรรมตัวนี้

ulthera

สามารถส่งคลื่นเสียงที่มีพลังงานความร้อนไปยังชั้นใต้ผิวหนังลงลึกได้ถึงตำแหน่งที่ต้องการ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวเรียบเนียน ดูเป็นธรรมชาติ ใบหน้ายกกระชับ

แพทย์สามารถมองเห็นภาพผิวหนังทุกชั้นผ่านหน้าจอของเครื่อง  ทำให้ปรับคลื่นเสียงที่เหมาะกับสภาพผิวมีความปลอดภัยสูง ประสิทธิภาพและผลการรักษาน่าพึงพอใจ

เห็นผลการรักษาใน 3 เดือน สามารถเพิ่มความอ่อนเยาว์บนใบหน้า รูขุมขนเล็กลง ผิวยกกระชับ เรียบเนียนขึ้นทั้งบริเวณหน้า และคอโดยไม่ต้องผ่าตัด ให้ผลลัพการดึงหน้า

ulthera ลดริ้วรอยที่ใบหน้า และผิวหน้าไม่กระชับ

บริเวณที่สามารถทำได้ มีดังนี้

  • ทั่วหน้า (ไม่รวมขอบหน้า)
  • ทั่วหน้า (ขอบหน้า)
  • ใต้ตา
  • คอ

ผลลัพธ์ทีได้ facebook

การทำ  จะเห็นผลอย่างค่อยเป็นค่อย ไปจนถึง 3-4 เดือนหลังการรักษา ผิวหนังยกกระชับ เต่งตึงขึ้น ระยะเวลาการรับบริการใช้เวลารักษาประมาณ 30 – 45 นาที ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ การดูแลหลังจากการรับบริการหลังจากการทำสามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ อาจมีเพียงอาการบวมบางบริเวณเล็กน้อยเท่านั้น

ยกกระชับผิวด้วย ทำอย่างไร

แพทย์จะปล่อยคลื่นอัลตราซาวด์ลงสู่เนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง ผู้มารับการรักษาจะรู้สึกเหมือนมีหนามเล็กๆ แทงลงบนผิวลึกๆ และจะรู้สึกอุ่นๆ ที่ใต้ผิวหนัง  ซึ่งแต่ละคนอาจมีความรู้สึกเจ็บแตกต่างกันไป การรักษาใช้เวลาประมาณ 30-60 นาที ไม่ทำให้เกิดบาดแผล หลังทำสามารถแต่งหน้าได้ปกติโดยไม่ต้องพักฟื้นผิว ผลลัพธ์หลังยกกระชับผิวด้วย ทํา ulthera รีวิว  ในบางรายอาจมีผิวแดงขึ้นเล็กน้อย แต่ก็จะหายไปเองภายในไม่เกินหนึ่งชั่วโมง และสามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

หลังการรักษาเพียงแค่ครั้งเดียว คุณจะค่อยๆ เห็นผลการรักษาทีละน้อย และจะเห็นผลอย่างชัดเจนอย่างต่อเนื่องหลังทำไปแล้วประมาณ 3 เดือน สังเกตได้ถึงความอ่อนเยาว์บนใบหน้า รูขุมขนเล็กลง ผิวยกกระชับ เรียบเนียนขึ้นทั้งบริเวณหน้าและลำคอ พลังงานเสียงของ  ที่ส่งไปยังชั้นผิวหนังที่ต้องการรักษาจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน โดยเน้นกระตุ้นที่เซลล์ไฟโบรลาสต์ของชั้น SMAS ให้มีการหดตัวเหมือนกับการเย็บเนื้อเยื่อ ทำให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อ และคอลลาเจนใหม่ ซึ่งเป็นหลักการแบบเดียวกับการดึงหน้าด้วยวิธีการผ่าตัด ผิวหน้าจะค่อยๆ ยกกระชับและตึงขึ้น

พร้อมกับผิวที่ค่อยๆ เรียบเนียนขึ้นจนดูเป็นธรรมชาติ โดยใช้เวลาทำประมาณ 30-60 นาที และเห็นการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังการรักษา ผลลัพธ์การยกกระชับผิวด้วย จะเห็นผลชัดเจนภายใน 3 เดือน อยู่ได้นานประมาณ 1-2 ปี ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่ได้จะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับสภาพผิว อายุ และการดูแลรักษา looksclinic 

เหมาะสำหรับใคร เหมาะกับผู้ที่ต้องการปรับกรอบหน้าให้มีความเรียว หรือผู้ที่มีผิวหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับ หรือหางคิ้วตก แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ รีวิว ulthera คือ  ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ* แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด นอกจากนั้ยังรวมไปถึงผู้ที่ต้องการปรับสภาพผิวให้ดูมีความอ่อนเยาว์ และยืดหยุ่นดีขึ้นจากเดิม ผู้ที่มีรูขุมขนกว้างไม่เรียบเนียนนุ่มลื่น และต้องการลดเหนียง คางสองชั้น หรือแก้ปัญหาคอที่เหี่ยวย่น

ดูแลผิวหลังยกกระชับด้วย

  • หลีกเลี่ยงแสงแดด หรือความร้อน หลังทำ 4-5 วัน
  • ก่อนออกแดด หรือกลางแจ้งควรทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
  • ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

Ulthera กับ HIFU ต่างกันยังไง

การทำ HIFU กับการทำ  เป็นการยกกระชับผิวด้วยคลื่นพลังงานเดียวกัน โดย HIFU มีชื่อย่อมาจากชื่อพลังงาน “High Intensity Focused Ultrasound” ซึ่งหมายถึง การใช้คลื่นพลังงานอัลตราซาวด์ในการฟื้นฟูผิว เป็นแนวทางการรักษาผิวเช่นเดียวกับการทำ  ulthera ราคา แต่ในความเหมือนกันนี้ ก็มีความแตกต่างซ่อนอยู่ โดยความแตกต่างของการทำ HIFU และการทำ  จะอยู่ที่ “ตัวเครื่องผลิตคลื่นอัลตราซาวด์” และ “ความเสถียรของพลังงาน”

การทำ HIFU เป็นการยกกระชับผิวด้วยเครื่องผลิตคลื่นอัลตราซาวด์ก็จริง แต่จะไม่ได้เจาะจงยี่ห้อของตัวเครื่องเป็นพิเศษ รวมถึงลักษณะการยิงพลังงานจะไม่ได้มีความสม่ำเสมอ ไม่ได้ลงถึงชั้นผิวมากที่สุด และไม่มีความเสถียรในการปล่อยพลังงานอย่างทั่วถึงเท่ากับการทำ  แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของตัวเครื่องทำ HIFU ที่เลือกใช้ แต่การทำ จะเป็นการยกกระชับผิวที่เจาะจงใช้เครื่องผลิตคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์ยี่ห้อ  เท่านั้น และมีลักษณะการยิงพลังงานลงใต้ผิวที่มีความสม่ำเสมอ เป็นแถวจุดพลังงานที่เจาะจงเลือกตำแหน่งที่จะยิงได้ชัดเจน และมีค่าพลังงานทุกช็อตที่เสถียรสูงมาก

ข้อดีของการทำ

สามารถส่งคลื่นพลังงานไปยังเนื้อเยื่อบริเวณที่ต้องการแก้ปัญหาได้อย่างแม่นยำ จึงไม่ก่อให้เกิดผลกระทบกับเนื้อเยื่อบริเวณใกล้เคียง ทำให้มีความปลอดภัยสูง นอกจากนี้ ยังช่วยให้ใบหน้ากลับมากระชับ ลดจุดด่างดำต่างๆ ทำให้ผิวเรียบเนียน และกระจ่างใสขึ้นได้โดยไม่ต้องผ่าตัด อีกทั้งยังให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ

ข้อเสียของการทำ

ขณะที่ปล่อยคลื่นพลังงานเพื่อรักษานั้น อาจรู้สึกเหมือนมีหนามเล็กๆ แทงลงบนผิว หรือรู้สึกอุ่นๆ ใต้ผิวหนัง อย่างไรก็ตาม แพทย์จะใช้ยาชาก่อนลงมือรักษา ซึ่งพอจะช่วยบรรเทาอาการนี้ได้ ในบางรายอาจมีรอยแดงเกิดขึ้นได้บ้าง แต่จะหายเป็นปกติภายใน 1 ชั่วโมง นอกจากนี้อาจมีบ้างที่พบรอยบวม หรือเขียวที่หายได้เอง โดยใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ แล้วแต่สภาพผิวของแต่ละคน สำหรับผู้ที่กังวลเรื่องความเจ็บ อาจเลือกทำ ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจาก ที่ช่วยยกกระชับผิวได้เหมือนกับทำ แต่มีความเจ็บที่น้อยลงกว่าเดิม

Facebook
Twitter
LinkedIn
WhatsApp

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment

โปรโมชั่นพิเศษ

พบกับคอร์สเสริมความงาม โปรโมชั่นพิเศษ
ได้ทาง facebook แฟนเพจ
Promotion

บทความอื่นๆ